MẸO VẶT: TRÁNH CÔNG AN VÀO NHÀ CƯỚP MÁY PC ĐỂ TRUY TỐ BẠN.

Bài nầy dành cho các bạn CHƯA rành về PC, các bạn hoạt động nhân quyền, bloggers tại Việt Nam…Khi Công An bất ngờ đột nhập vào nhà bạn, tịch thu máy PC rồi sau đó chiếm tài khoản của bạn trên Facebook, email bằng những password và username đã được SAVE ở máy, hoặc sử dụng tài liệu trong máy PC để truy tố bạn.

Khi bạn sử dụng PC, thì tất cả các dữ kiện sẽ được thâu vào ổ đĩa cứng (Hard Drive). Nếu tháo đĩa cứng ra ngoài thì không đủ thời gian. Từ lúc Công An gõ, phá cửa xông vào nhà, bạn chỉ có thời gian khoảng dưới 10 giây để xóa sạch tài liệu trên Hard Drive trong máy PC của bạn.


Nhiều bạn chưa biết là trong nhiều năm qua đã có phần mềm “ĐÓNG BĂNG ĐĨA CỨNG”, đây là phần mềm khi bạn tắt máy thì những dữ kiện MỚI (vào web) trên ổ ĐĨA CỨNG tự động bị xóa sạch, chỉ để lại phần điều hành của máy.

(1) Trước hết bạn cần phải format lại Hard Drive, tuy nhiên cần phải hiểu là khi bạn sử dụng format của windows thì dân IT giỏi có thể tìm lại được dữ kiện cũ sau khi format, vì vậy format vẫn chưa đủ an toàn.

Bạn hãy vào google và search phần mềm miễn phí gọi là “Active@Kill Disk – Hard Drive Eraser”. Phần mềm nầy có khả năng nối một dãy data số 11111… vào ổ đĩa cứng (phá data) trước khi format.

(*) Ghi chú: Sau khi dùng phần mềm nầy thì ổ đĩa cứng của bạn sẽ KHÔNG hồi phục lại được nữa. Sau đó thì bạn FORMAT nguyên ổ đĩa cứng trở thành C drive, đừng cắt ra nhỏ ra thành C:, D:, E:..

(2) Install lại phần điều hành MỚI và những phần mềm cần thiết để đọc pdf, phần MS Office, photoshop v.v Tùy vào nhu cầu của bạn.

(3) Sau khi Install xong phần Điều Hành (OS) và các phần mềm cần thiết thì bạn vào Google search chữ “deep freeze”. Deep Freeze hoặc những phần mềm tương tự có khả năng:
– Bảo vệ toàn diện hệ thống và các thành phần bên trong như ổ cứng.
– Phục hồi trạng thái hoạt động ban đầu mỗi khi khởi động lại máy tính.
– Tùy chọn các chế độ đóng băng cho một hoặc nhiều ổ cứng.
– Bảo vệ các thiết lập bằng mật khẩu.

(4) Sau khi bạn INSTALL Deep Freeze xong thì thiết lập mật khẩu, chọn đĩa C để ĐÓNG BĂNG.

(5) Điều cần biết là khi bạn INSTALL Deep Freeze thì NÓ sẽ tự xóa tất cả những gì bạn VỪA lên mạng hoặc download xuống máy PC, vì vậy, bạn muốn giữ tài liệu, hình ảnh thì (download) xuống cất hết vào trong USB FLASH DRIVE, đừng save vào trong đĩa C vì nó sẽ xóa sạch sau khi bạn tắt máy hoặc REBOOT.

(*) Khi Công An vào gõ cửa thì bạn chỉ cần nhổ dây điện máy PC mình ra là XONG

Có thể vào link dưới đây để đọc về Deep Freeze bằng tiếng Việt, nhớ là chỉ đọc cho hiểu, đừng tải về máy những phần mềm từ các trang có đuôi .vn
http://taimienphi.vn/download-deep-freeze-standard-4828

Biểu tượng cảm xúc heart Phần mềm nầy KHÔNG chỉ dành cho các bloggers bên VN, các bạn có thể sử dụng để tránh VIRUS vào máy, tránh Hackers gài mã độc và độc đáo là dành cho các chị em phụ nữ vào mạng tán gẫu với BỒ NHÍ mà không sợ bị chồng phát hiện. Biểu tượng cảm xúc smile

Thân Ái

FB: Nguyễn Thùy Trang

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: