Đảng biểu Dân cười

“Tuy là văn kiện pháp lý cao nhất của đất nước, nhưng trong thực hành các đồng tác giả bản Hiến pháp chỉ có vai trò ‘vuốt đuôi, gật gù bấm nút’ theo hứng của cương lĩnh đảng thôi mà! Đã cao nhất lại có đồ cao hơn nữa tức là Thiên thượng hữu thiên, chứ còn gì nữa. Vả lại, có bao giờ quí vị thật lòng làm theo dân biểu đâu mà hòng là dân biểu?”

*
Một quốc gia bình thường, có được một Quốc Hội gồm những dân biểu bình thường nhưng thật sự từ dân, do dân và vì dân đã là sự may mắn; riêng CH xnch VN thì éo le thay, không có quốc hội (chính xác là đảng hội), theo tôi, lại là sự may mắn vĩ đại: khỏi hoang phí tiền thuế của dân nuôi báo cô 498 ông bà đảng biểu – tinh hoa của đất nước, không Tiến sĩ cũng tròm trèm Cử nhân – và cơ man chi phí hương khói khác!
Tôi dùng hai chữ đảng biểu thay vì dân biểu/ đại biểu là có chứng lý made by Ts Chuyên ngành xây dựng đảng hẳn hoi: Cương lĩnh đảng đứng trên/ trước Hiến pháp bởi vì tuy là văn kiện pháp lý cao nhất của đất nước, nhưng trong thực hành các đồng tác giả bản Hiến pháp chỉ có vai trò ‘vuốt đuôi, gật gù bấm nút’ theo hứng của cương lĩnh đảng thôi mà! Đã cao nhất lại có đồ cao hơn nữa tức là Thiên thượng hữu thiên, chứ còn gì nữa. Vả lại, có bao giờ quí vị thật lòng làm theo dân biểu đâu mà hòng là dân biểu? Đảng biểu chỉ tinh tướng biểu dân thì dại gì dân biểu quí vị ra ứng cử khi cái đảng, cái mặt trận tổ quốc, cái cục cái phân côn an, phòng dân… luôn luôn lù lù nơi nơi.
Dưới đây là 12 bức hình + 1 được chọn lọc theo độ nhạy riêng từ rừng hình trên Internet trong năm 2014, tuế tóa thêm đôi dòng thay lời cảm tạ các diễn viên trong bài.

(Nguồn hình: Internet)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: