BÀ CON DÂN OAN ĐẾN TRẠI GIAM THĂM CHỊ CẤN THỊ THÊU

Sáng nay, hai con trai của ông bà Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Khiêm là Trịnh Bá Tư và Trịnh Bá Phương cùng bà con Dương Nội đã có mặt tại Trại giam số 3 của Công an HN, thuộc Phường Xa La, quận Hà Đông để thăm gặp.
Hình ảnh lúc 08h00 tại cổng trại giam số 3 từ FB của Mai Dũng:

Chiều qua, Anh Trịnh Bá Phương thông báo trên FB cho biết: Ngày mai tức ngày 28-11-2014 gia đình tôi và bà con Dương Nội sẽ đến trại giam số 3 CATP Hà Nội để Tuyệt Thực cho đến khi gặp được bố mẹ tôi. Rất mong cộng đồng hãy hiệp thông cùng gia đình tôi và bà con Dương Nội.
Sau khi đăng thông báo, bà con dân oan các đoàn Tây Ninh, Đà Nẵng, Đắc Nông, Bắc Giang, Hải Phòng cùng với dân oan các tỉnh đã nhận lời mời đến hiệp thông cùng bà con Dương Nội tuyệt thực tại trại giam số 3 CATP Hà Nội.
 
Cuối giờ chiều qua, anh Trịnh Bá Phương cho biết: Chiều nay UBND phường Dương Nội đã tiến hành hoàn tất thủ tục cho tôi và gia đình được gặp bố mẹ tôi vào ngày mai và gia đình tôi cũng đã có cuộc trao đổi với ông Trường phó trưởng trại giam số 3 CATP Hà Nội. Qua cuộc trao đổi ông Trường cũng đã chấp nhận cho gia đình tôi được thăm gặp bố mẹ tôi.
Được biết, nếu sáng nay Trại giam số 3 bội ước, không cho các con ông bà Cấn Thị Thêu được gặp cha mẹ thì hai con của bà và bà con Dương Nội sẽ chính thức tuyên bố và tuyệt thực ngay trước cửa Trại giam số 3 cho đến khi họ gặp được cha mẹ họ, theo quy định của Trại giam.
Bà con dân oan các tỉnh đang có mặt ở Hà Nội, cùng các nhà hoạt động, các blogger đã sẵn sàng hiệp thông cùng tuyệt thực và đưa tin từ hiện  trường.
10h00: Được biết, hai con của Bà Cấn Thị Thêu đã vào bên trong để làm các thủ tục thăm gặp. Hiện chưa có thông tin gì về việc có được gặp hay không?

10h30: Hai anh em Trịnh Bá Phương đã được thăm gặp bố mẹ và đã trở ra cổng.
Hình ảnh lúc đã thăm gặp xong:

Tường trình và Lời cảm ơn của Anh Trịnh Bá Phương:

Kính thưa các cô chú anh chị em.

Hôm nay ngày 28-11-2014 gia đình tôi cùng chú Dũng Mai Sơn Tiến và bà con Dương Nội đã đến Trại tạm giam số 3 CATP Hà Nội để thăm gặp bố mẹ tôi.khi đến nơi chúng tôi phải đấu tranh hơn 1h đồng hồ, phía trại giam đã lấy lý do là hôm nay không phải lịch thăm gặp, phải đợi đến thứ 3 tuần sau.tiếp đó chúng tôi đã đề xuất là chúng tôi chấp nhận đợi nhưng bằng cách là sẽ tuyệt thực ở cổng trại giam cho đến thứ 3 tuần tới. Sau khi giám thị trại giam hội ý với đề nghị của chúng tôi thì họ đã đồng ý cho 5 người trong gia đình tôi được vào thăm gặp trực tiếp bố mẹ tôi.

Cuộc gặp bố mẹ tôi diễn ra trong vòng 30 phút.qua đó tôi cũng đã thông báo đến bố mẹ tôi toàn bộ diễn biến bên ngoài, khi biết có chú Dũng Mai và chú Tiến Sơn cũng đang ở bên ngoài trại giam ,mẹ tôi đã rất cảm kích trước tấm lòng của các chú.

Qua gặp gỡ bố mẹ tôi cũng thông báo là sẽ tiếp tục khiếu nại bản án bất công ngày 25-11.2014.


Mẹ tôi cũng đã thông báo cho gia đình tôi được biết là ở trong trại giam ông Nguyễn Đức Chung (Giám đốc CATP Hà Nội) và ông Vương Tiến Dũng (Trưởng CA Quận Hà Đông) đã thường xuyên vào gặp mẹ tôi và đưa ra khoản lợi nhuận gồm 10 tỷ đồng + một số lô đất + công việc cho 3 anh em tôi. Nhưng khi đó mẹ tôi đã trả lời là ”số tiền đó là xương máu của nhân dân, tôi mà nhận thì 3 đời nhà tôi sẽ chẳng ra gì, tôi kiên quyết không phản bội bà con, phản bội lý tưởng tranh đấu của mình”.


Qua lời mẹ tôi, tại phiên tòa phúc thẩm mẹ tôi rất vui mừng khi đã thành công trong việc dùng chính phiên tòa đó làm diễn đàn để kết tội chúng là quân cướp đất, bọn kẻ cướp có tổ chức.

Do cuộc gặp bị giới hạn thời gian nên mẹ tôi chỉ kip hỏi thăm một số người là cô Bùi Minh Hằng, em Anna Huyền Trang, chú Dũng Mai, anh Lê Quốc Quyết.

Tiếp đó khi bố mẹ tôi được biết bà con Dương Nội vẫn kiên trì đấu tranh đòi tự do cho bố mẹ tôi và cộng đồng trong nước và quốc tế đã và đang sát cánh cùng gia đình và bà con thì bố mẹ tôi rất vui mừng, bố mẹ tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến bà con Dương Nội, cảm ơn bà con dân oan trong cả nước, cảm ơn các nhà đấu tranh dân chủ và cộng đồng đã sát cánh cùng gia đình và nông dân Dương Nội.


Cuối cùng tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến tất cả cộng đồng đã đấu tranh cho tôi cùng gia đình có cuộc thăm gặp ngày hôm nay.


Xin cảm ơn!

Trịnh Bá Phương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: