GÔNG, CÙM VÀ KỶ LUẬT TRONG TÙ (P1)

Theo Facebooker: Đỗ Trường Giang

Lần đầu tiên tôi bị kỉ luật cùm chân là một ngày đầu đông 2008, trời se lạnh, sau khi lập biên bản vi phạm nội quy trại giam vị cán bộ trực trại đưa tôi vào buồng kỉ luật, theo sau là 1 tù nhân làm thi đua cầm chìa khóa để mở buồng kỉ luật, vị cán bộ lạnh lùng nói với tên tù thi đua:
-Đóng cho nó cái móng chữ A.


Tôi thoáng rùng mình vì đã được nghe nhiều về sự khắc nghiệt của cùm chữ A. Cùm móng chữ A là loại cùm ghê gớm nhất mà tất cả tù nhân đều e sợ, ở 2 chân chữ A được làm 2 lỗ nhỏ để thanh suốt cùm xuyên qua được nhằm cố định chân của tù nhân vào cùm,sự đau đớn tùy vào mức độ to nhỏ của móng và của chân tù nhân. Qủa thật, lúc đầu móng cùm chỉ hơi chật và khó chịu một chút nhưng qua ngày sau chân đã sưng dần lên, đêm đến chỉ được mặc một bộ quần áo trại cái lạnh mới dần tê tái, buốt giá, ko đặt lưng xuống nổi sàn xi măng của buồng kỉ luật. Chao ôi lạnh! nó buốt đến từng lỗ chân lông, buốt đến hai mang tai, tôi chấp nhận xé chiếc áo làm đôi, một nưả quấn lên đầu, nửa còn lại kê xuống mông cho đỡ lạnh.Không biết mình có chống nổi hết 7 ngày kỉ luật không.
Ngày hai lần cán bộ mang cơm vào cho tôi, cơm được nắm lại to gần bằng nắm tay, lăn qua muối, hôm mặn, hôm nhạt, hôm thì muối lại vón cục, ánh sáng chỉ len lỏi vào được qua ô cửa thông hơi khiến tôi ko sao phân biệt được chỗ nào có muối chỗ nào không.
1 ngày, 2 ngày… tôi vẫn cố gắng chống chọi với cái lạnh từng đêm, đến ngày thứ 7- ngày cuối cùng trong kỉ luật, người tôi ko còn một chút sức lực nào, khi cán bộ vào tháo móng cùm thì chân đã sưng to ko tự gỡ được, gã tù thi đua lạnh lùng lấy hết sức mới giật được móng cùm ra khỏi chân, tôi sụp xuống, đổ quỵ, ko bước ra khỏi buồng được nữa, gã xốc nách, dìu tôi về buồng, qua 7 ngay trong kỉ luật người tôi đã lấm lem, bẩn thỉu, 7 ngày ko tắm, ko vệ sinh tôi như người móc từ dưới cống lên vậy. Mấy bạn tù vội vã đi xin được ít nước nóng pha vào đó lọ dầu Phật linh, lau sơ người cho tôi, thật sự lúc đó tôi ko còn tự làm vệ sinh cho mình được nữa, cảm giác được nằm trong chăn ấm áp sau 7 ngày kỉ luật mới dễ chịu và thoải mái làm sao. Chợt nghĩ rằng ở cái xã hội này thân phận những thằng tù như tôi có bằng một con chó?( hết phần 1)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: