HÀNH TRÌNH THĂM NUÔI LÊ THỊ PHƯƠNG ANH CỦA BÀ ANH THƯ

HÀNH TRÌNH THĂM NUÔI LÊ THỊ PHƯƠNG ANH CỦA BÀ ANH THƯ

Ngô Thị Hồng Lâm

clip_image002

Ngày 28/8/2014, bà Nguyễn Thị Anh Thư một mình dắt 3 đứa nhỏ bằng tàu hỏa vượt ngàn dặm từ Quảng Trị vào trại giam B5 của Công An Đồng Nai, để các cháu được gặp mẹ nó là cô Lê Thị Phương Anh, hiện đang bị Công an Đồng Nai bắt giam trái phép đã 6 tháng qua.

Sáng 30/8/2014 bà Anh Thư lếch thếch dắt 3 đứa bé vào Trại giam B5 theo lịch hẹn thăm nuôi thường kì. Nhưng cán bộ của trại giam nghỉ lễ 2/9, không giải quyết cho người nhà thăm gặp thân nhân. Bà Anh Thư lại dắt các cháu trở về Quảng Trị.

Lịch thăm nuôi thân nhân Công an Đồng Nai đã thông báo chuyển sang ngày 1 và 15 hàng tháng. Vì đường xa dặm thẳm, nên bà Anh Thư chỉ đủ khả năng vào thăm con gái Lê Thị Phương Anh một lần trong tháng là ngày 15/10/2014. Bà dắt theo đứa cháu ngoại của bà là thằng con trai để gặp mẹ nó!

Trong lần gặp này cô Lê Thị Phương Anh gầy sút đi 11kg, do  thiếu thốn trong lao tù sau 6 tháng bị giam nhốt. Cô ấy đã bị những cơn đau bao tử hành hạ mà không có thuốc đặc trị. Gặp mẹ, thằng bé nhào vào lòng khóc thổn thức. Thật buồn khi phải nghe con trẻ nó hỏi: ”Mẹ, Tết này mẹ có về với con không?“. Gặp con gái xong, bà lại hối hả dẫn cháu ngoại lên tàu hỏa trở về Quảng Trị

Người cầm đầu CSĐT cho biết đã hoàn thành kết luận điều tra, 3 bạn trẻ này sẽ ra tòa trong vòng 1 hoặc 2 tháng tới đây.

Đã 6 tháng trôi qua, kể từ ngày Công an Đồng Nai bắt giam trái phép với 3 bạn trẻ là Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ. Vẫn chỉ có một mình bạn Đỗ Nam Trung là gia đình có nhận được 1 thông báo nhưng lại… “đầu ngô mình Sở”. Ngày ra thông báo 176/PC-44 là ngày 15/5/2013. Nhưng ngày 14/5/2014 lại là ngày “cơ quan CSĐT PC-44 Công An Đồng Nai đã tạm giữ hình sự đối với Đỗ Nam Trung”?!!!

Còn lại cô Lê Thị Phương Anh và bạn Phạm Minh Vũ, cho đến nay gia đình cũa họ vẫn không hề nhận được một thông báo hay một lệnh tạm giữ hình sự đối với bị can theo đúng Luật hình sự ban hành. Phải chăng các chiến sĩ của cơ quan CSĐT Công An Đồng Nai không biết Luật???

Quả thật công an Đồng Nai đã bất chấp dư luận ngồi  xổm lên luật pháp, bắt người không cần lệnh! Bắt người vô cớ khi ba bạn trẻ này có mặt ở khu công nghiệp Amata vào lúc những cơn bạo động đã tàn.

Được biết cô  Lê Thị Phương Anh là  một nạn nhân đã dũng cảm đứng đơn tố cáo sự việc tày trời của ngài Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải là người có mặt trong đường dây ma túy.

Nên phải chăng việc bắt giam trái phép đối với cô Lê Thị Phương Anh là nhằm góp phần che đậy nội dung cần được phanh phui trước công luận!

Viết bài này gửi đến bạn gái trẻ Lê Thị Phương Anh những lời chúc mừng thân ái nhất nhân sinh nhật lần thứ 30 của bạn đang phải đối mặt trong lao tù. Chúc bạn kiên cường nhé. Chúng tôi luôn bên cạnh bạn.

Sài Gòn, ngày 16/11/2014

N.T.H.L

clip_image003

clip_image005

clip_image007

clip_image008

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: