“PHẢN ĐỘNG”.

 

Theo từ điển mở: “Phản động là có những lời nói, hành động chống lại cách mạng, chống lại trào lưu, nhằm giữ lại một xã hội đã lạc hậu hoặc không còn hợp với thời đại.
* Người ủng hộ chủ nghĩa tư bản xem mình là “bảo tồn” (hay “bảo thủ”) chứ không tự gọi họ là “phản động”. Họ lại coi những người ủng hộ trào lưu khôi phục các giá trị xưa cũ,không hơp thời (như tập tục phong kiến,…) là “phản động”.
* Người theo CNXH xem những người ủng hộ CNTB là “phản động” vì họ cho nhân loại tiến lên chủ nghĩa xã hội là tất yếu của lịch sử.


=> Vậy ở VN, khi bạn nói người khác là “Phản động” tức là bạn đang ủng hộ CNXH, nhưng bạn nên xem lại bạn có đúng là con người của CNXH chưa? Bạn có tư hữu ko, bạn lo cho xã hội ko?bạn hiểu gì về XHCS, bạn biết gì về Mars, bạn có biết là nhân loại đã biết XHCS là giấc mơ ko có thật? bạn có thấy 1 XH mà cái gì cũng dùng chung, không của riêng ai nó có thể có thật không? Bạn có mơ tưởng về những cái ko có thật và ngược lại xu thế tất yếu của loài người ko? Bạn kinh doanh, buôn bán, sở hữu đất đai, nhà cửa, xe cộ là bạn đang là Tư bản đấy chứ !

NÊN, khi bạn nói tôi là “Phản động”, tôi sẽ cười và nói lại: Bạn mới là ” phản động”
(Chú thích ảnh: Liên xô, Đông âu sụp đổ, chủ nghĩa cộng sản đã bị chối bỏ ngay trên quê hương của nó, bị nhân loại tiến bộ tẩy chay, bạn có nghĩ là nó sẽ thành công ở VN ko?)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: