Hầu hết những vụ tấn công của bọn côn đồ giả dạng lên công dân đều không được điều tra

Theo Facebooker: Huynh Ngoc Chenh

Nhà báo Trương Minh Đức, hội viên hội nhà báo Độc Lập Việt Nam, đã vừa bị một nhóm được cho là côn đồ tấn công truy sát khi anh đang trên đường từ Sài Gòn về nhà riêng ở Bình Dương vào đêm hôm qua, 2.11.2014. Có ít nhất 8 hung thủ tham gia cuộc bạo hành, trong đó có một vài hung thủ, anh Trương Minh Đức nhận được mặt và anh nói đó là các nhân viên an ninh. Bọn hung thủ dùng hung khí là mũ bảo hiểm liên tục đập mạnh vào mặt và đầu nhà báo Trương Minh Đức. Những tên khác tiếp tục đấm đá mạnh vào sườn, khiến anh cảm thấy vô cùng đau đớn và có nguy cơ bị gãy xương sườn. Toàn bộ tài sản nhà báo Trương Minh Đức mang theo trên người đã bị bọn chúng cướp sạch, trong đó có 1 máy tính xách tay, 1 máy tính bảng Ipad và một khoản tiền trị giá hơn chục triệu đồng.


Đây là lần hành hung nghiêm trọng thứ hai mà nhà báo Trương Minh Đức hứng chịu trong vòng hai tháng qua. Lần trước anh bị tấn công phải nhập viện cấp cứu tại Hà Nội.


Ngoài anh Trương Minh Đức ra, còn có rất nhiều người dân bị hành hung dã man bởi một nhóm người được cho là côn đồ giả dạng. Trước đây chị Trần Thị Nga (Thuy Nga) cũng bị tấn công đến bể xương bánh chè và gãy tay phải điều trị phẫu thuật cho đến nay vẫn chưa phục hồi. Chị Nga cũng cho biết trong nhóm côn đồ giả dạng tấn công chị có người chị nhận ra là công an. Chị đã làm đơn tố cáo sự việc lên cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.


Hầu hết những vụ tấn công của bọn côn đồ giả dạng lên công dân đều không được điều tra và do vậy tất cả các vụ án đều không tìm ra hung thủ. Qua đó không thể không làm cho dư luận nghĩ rằng cơ quan chức năng đã tổ chức hoặc dung túng các vụ hành hung. Nghiêm trọng hơn, mới đây, anh Phạm Bá Hải, hội viên hội NBĐLVN, cho biết anh đã bị hành hung nghiêm trọng tại Đà Lạt và tiếp sau đó ở Vinh, ngay trong đồn công an bởi các nhân viên an ninh.


Một nhà nước tự xưng là “của dân do dân vì dân” thì không thể nào sử dụng các biện pháp bạo lực hạ đẳng như vậy để hành xử với người dân. Cách hành xử tệ hại nầy sẽ không khỏi không ảnh hưởng đến hành vi của toàn xã hội. Đó là lời giải cho câu hỏi vì sao hành vi bạo lực đang phát triển tràn lan trên cả nước như hiện nay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: