Công an chặn đường không cho tín đồ tới nhà nguyện Mennonite

VRNs (01.11.2014) – Vào lúc 6:25 giờ ngày 26/10/2014, công an phường Thới Hòa mặc thường phục cùng một nhóm xã hội đen đến phong tỏa 2 con đường chính đi vào hội thánh Mennonite độc lập tại Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Mục đích của họ nhằm ngăn chặn không cho tín đồ tới nhà nguyện của hội thánh Mennonite Mỹ Phước. Họ tập trung rất đông trên lề đường, trong các quán cafe, bi-da, net, quán tạp hóa. Các tín đồ nhận diện được có nhiều người đã từng làm việc, thẩm vấn các sinh viên Mennonite tại công an  phường Thới Hòa. Có cả công an đã tham gia cắt khóa xô sập cổng nhà nguyện ngày 10/10/14 và có cả công an đàn áp hội thánh ngày 9/6/2014. Họ dùng xe gắn máy chặn ngang giữa đường gây ách tắc giao thông hàng giờ không cho ai lưu thông qua lại. Những người lưu thông qua đây đều bị chặn lại và xét hỏi thông đi về đâu? Một số tín hữu trả lời là đi lễ đều bị chặn lại, giữ xe không cho đi qua.

141101-Menonite

Họ dùng xe gắn máy chặn ngang giữa đường gây ách tắc giao thông hàng giờ không cho ai lưu thông qua lại.

Hình chụp tại ngã tư đường N6a+D10 Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương

Nhiều tín đồ hội thánh Mnenonite là công nhân bị chận tại ngã tư nghe được công an chìm và xã hội đen gọi điện thoại cho nhau nói rằng đêm nay chờ lênh đốt nhà thờ đường D10. Trong khi đó bên trong có 39 tín đồ đang cầu nguyện. Nhiều tín đồ bị lôi kéo, giằng co, la khóc gây náo loạn khu phố hàng giờ đồng hồ nhưng không có một bóng dáng một Cảnh sát Giao thông hay một công an nào tới vãn hồi trật tự.

141101-Menonite 2

Nhiều tín đồ bị lôi kéo, giằng co, la khóc gây náo loạn khu phố hàng giờ đồng hồ nhưng không có một bóng dáng một Cảnh sát Giao thông hay một công an nào tới vãn hồi trật tự.

Hình chụp người dân chứng kiến tại ngã tư đường N6a+D10 Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương

Trước khi chặn đường, họ đã đến nhà trọ có nhiều tín đồ đang thuê ở buộc chủ nhà trọ phải khóa cổng không cho tín đồ đi thờ phương Chúa tại nhà nguyện Menonite. Tại đây nhiều lần công an đã đến khám xét giấy tờ. Tuy tín đồ có đăng ký tạm trú với địa phương nhưng họ vẫn kiếm cớ thu giữ chứng minh nhân dân đến nay vẫn chưa trả.

Cũng cần nhắc lại, Việt Nam đã là thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Việt Nam cũng đã tham gia ký kết hầu hết các Công ước Quốc tế về quyền con người. Những việc làm đó chỉ là hình thức mà nhà cầm quyền Việt Nam đánh lừa quốc tế để đạt được lợi ích của họ trong bang giao với quốc tế. Sự thật thì hiện nay tại Việt Nam không có nhân quyền, không có quyền tự do tôn giáo. Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp khốc liệt các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, trong đó có các tôn giáo độc lập. Từ tháng 6 năm 2014 đến nay, giáo hội Mennonite độc lập của chúng tôi liên tục bị đàn áp khốc liệt hàng chục lần. Họ cũng đã nhiều lần hăm dọa đốt nhà và phá tan hội thánh như họ đã phá tan hội thánh và vườn cầu nguyện tại quận 2 Sài Gòn năm 2010.

Trước sự đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền Việt Nam, toàn thể con dân Chúa tại giáo hội Mennonite chúng tôi kiên quyết sẵn sàng tử vì đạo để bảo vệ quyền tự do tôn giáo và bảo vệ hội thánh. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi con dân Chúa trong và ngoài nước hiệp thông cầu nguyện cho chúng tôi. Chúng tôi cũng kêu gọi các tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền, các hội nhóm xã hội dân sự, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước giúp chúng tôi lên tiếng với nhà cầm quyền Việt Nam để họ chấm dứt ngay hành động đàn áp tôn giáo. Chúng tôi tin rằng với sự ủng hộ của quý vị sẽ giúp nhà cầm quyền Việt Nam xem lại hành động đàn áp của họ hầu cho chúng tôi tránh được tai họa thảm khốc.

Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc với Ms Nguyễn Hồng Quang.

ĐT: 0978207007.

Trân trọng cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của quý vị.

Mục sư: Nguyễn Mạnh Hùng, giáo hội Mennonite độc lập Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: