TIN ĐỒN HOT: ÔNG NGUYỄN BÁ THANH CÓ THỂ ĐÃ BỊ TÒA ÁN MỸ BẮT GIAM.

Theo Facebooker: Thuy Trang Nguyen

Căn cứ theo cuộc điều trần, luận tội tại Quốc Hội Mỹ vào ngày 18/8/2010, do Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos thì ông Nguyễn Bá Thanh đã mang tội giết người, phá hoại tài sản và tham ô trong vụ án CỒN DẦU.

Xin các bạn xem bản Điều Trần tại Quốc Hội Mỹ lên án ông Nguyễn Bá Thanh tại đây: http://tlhrc.house.gov/docs/transcripts/2010_08_18_Vietnam/Transcript_Vietnam_8_18_2010.pdf

Một số người sẽ thắc mắc là TÒA ÁN Mỹ có quyền bắt một người có chức vụ cao cấp của chính quyền khác không – Xin thưa là CÓ, và ai thắc mắc thì xin vào link dưới đây đọc để tin rằng tòa án Mỹ có thể bắt giam người Ngoại Giao của nước khác nếu phạm tội nhất định:

http://www.washingtonpost.com/opinions/diplomats-who-commit-domestic-worker-crimes-shouldnt-get-a-free-pass/2014/01/01/61b750b6-719d-11e3-9389-09ef9944065e_story.html

Câu hỏi khác là vì sao tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh bị TÒA ÁN MỸ bắt về tội GIẾT NGƯỜI, phá hoại tài sản và tham ô, nếu có thì tại sao báo chí Mỹ KHÔNG đăng tin?

Câu trả lời là CÓ THỂ chính phủ CSVN đang yêu cầu GIẤU vì họ đang thương lượng để thả ông Nguyễn Bá Thanh ra, vì nếu báo Mỹ đưa ra thì còn gì mặt mũi CSVN nữa.

Có thể ông Nguyễn Bá Thanh bị bắt vào giữa tháng 7/2014 khi sang Hoa Kỳ chữa bệnh, vì vậy mà Hà Nội đã cử ông Phạm Quang Nghị, ủy viên Bộ Chính trị, bí thư thành ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội Hà Nội tức tốc “sang thăm Hoa Kỳ”.

Lần cuối cùng mà ông Nguyễn Bá Thanh xuất hiện là lần xúc cử tri Đà Nẵng là vào đầu tháng 7/2014 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Tất cả chỉ là tin đồn, tuy nhiên xin các bạn đọc rõ bản luận tội do Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos tại Quốc Hội Hoa Kỳ và Nghị sĩ Tom Lantos ĐÃ CÓ YÊU CẦU BỘ NGOẠI GIAO MỸ “phải có HÀNH ĐỘNG” đối với ông Nguyễn Bá Thanh.

(*) Ghi chú thêm cho khỏi thắc mắc: Chính quyền “địa phương” của một nước khác, thì tòa án Mỹ có quyền bắt giam được, nhưng chính quyền “trung ương” đương nhiệm của một nước như thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì không bắt được vì bộ luật của Geneva Convention là “diplomatic immunity”

Câu hỏi: Hoang Dung Tran Nếu việc này là có thật thì sao lại có nhiều cán bộ Cộng Sản có ít nhiều ” nợ máu ” với dân VN hiện nay được con cái bảo lãnh qua sống yên lành bên Mỹ ? hoặc họ vẫn du lịch Mỹ ?

Trả lời: Tòa án Mỹ sẽ bắt nếu đối tượng phạm pháp liên quan tới một số tội danh nhất định như War Crime, hoặc giết người có liên quan tới gia đình hoặc công dân hoặc thường trú Mỹ v.v, và đồng thời phải có người (công dân Mỹ) tố cáo và đưa ra trước pháp luật Mỹ như Tòa Án, Điều Trần Quốc Hội …

Nguyễn Thùy Trang

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: