Trung Quốc đưa tàu hải cảnh 4.000 tấn tới Biển Đông

(Kiến Thức) – Trung Quốc đã trang bị tàu Hải cảnh 3402 cỡ 4.000 tấn cho Tổng đội Nam Hải, lực lượng Hải cảnh Trung Quốc.
Trang mạng Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc (CSSC) cho hay, ngày 17/10 tàu Hải Cảnh 3402 loại 4.000 tấn do công ty Văn Trùng – Hoàng Phố đóng chính thức được biên chế cho Tổng hội Nam Hải, Hải cảnh Trung Quốc (China Coast Guard).
Trung Quốc tăng cường tàu Hải Cảnh 3402 tại Biển Đông.
Đây tàu thi hành luật biển đa năng loại 4.000 tấn kiểu mới thứ 4 được đóng và chính thức đưa vào sử dụng kể từ khi Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc tái tổ chức lại, cũng là tàu thi hành luật thứ 3 được trang bị cho Tổng đội Nam Hải trong năm 2014.

Tính năng tổng thể của tàu đạt đến “trình độ thế giới”, boong phía sau tàu có thể phục vụ cho trực thăng cất hạ cánh, tàu được trang bị thiết bị thi hành luật hiện đại, có thể đảm nhận các nhiệm vụ như tuần tra thi hành luật bảo vệ quyền, bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, kiểm tra sự cố trên biển tại khu vực mà Trung Quốc gọi là thuộc quyền, có thể đảm nhận cả hoạt động cứu hộ trên biển, bảo vệ phao tiêu, kéo cứu hộ.
Tàu dài 99m, rộng 15,2m, mớn nước 5,6m và có lượng giãn nước hơn 4.000 tấn, tốc độ tối đa 18 hải lý/h, hành trình liên tục 10.000 hải lý, với khả năng tự cung cấp 60 ngày đêm, được trang bị nhiều trang thiết bị tiến tiến.
Bằng Hữu
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: