Kitô hữu bị kết án tử ở Pakistan xin Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện

VRNs (30.10.2014)- Sài Gòn- “Đức Thánh Cha Phanxicô thân mến, con là con gái của ngài Asia Bibi. Con mong ngài cầu nguyện cho ơn cứu rỗi và sự tự do của con. Ở thời điểm này, con chỉ có thể phó thác cho Thiên Chúa toàn năng, Đấng có thể làm bất cứ điều gì cho con”, đó là những lời mà người mẹ Kitô hữu Asia Bibi gửi đến Đức Thánh Cha Phanxicô, sau khi Tòa án tối cao Lahore tại Pakistan hôm 16/10 tuyên bố y án tử hình cho bà về tội báng bổ.

Đức Giám mục giáo phận Islamabad đã bày tỏ sự đau lòng trước bản án. Các GM Pakistan cũng đã kháng án lên tòa án tối cao.

chị Asia Bibi một năm trước

Người mẹ năm con Asia Bibi, 46 tuổi, bị cáo buộc có lời lẽ xúc phạm tới người khai sinh ra Hồi giáo, trong một cuộc cãi vã với những phụ nữ Hồi giáo láng giềng hồi năm 2009.

Bà bị bắt giữ sau đó và phiên tòa diễn ra vào năm 2010 khép Bibi vào tội chết. Việc này đã tạo nên một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong cộng đồng tại Pakistan và trên thế giới.

Trong bản sao lá thư gửi cho ĐTC, mà Vatican Insider có được, Asia Bibi viết: “Con đang giữ chặt lấy đức tin Kitô giáo và tin tưởng rằng, Thiên Chúa là Cha sẽ bảo vệ con và cho con được tự do. Con cũng tin tưởng vào ngài, Đức Thánh Cha Phanxicô, và lời cầu nguyện của ngài.”

“Con biết ĐTC đang cầu nguyện cho con với tất cả trái tim. Con biết rằng nhờ lời cầu nguyện của ngài, con có thể được tự do. Trong danh và vinh quang của Chúa Cha toàn năng, con cảm ơn ngài đã hỗ trợ con thời điểm đau khổ và thất vọng này.”

Bà cho biết thêm, “hy vọng duy nhất của bà là được đoàn tụ với gia đình” và bà tin rằng, Thiên Chúa có một kế hoạch yêu thương dành cho bà. Asia Bibi cũng gửi cám ơn đến các Kitô hữu trên toàn thế giới đang cầu nguyện và hỗ trợ cho bà.

Luật sư của bà Bibi cho biết ông sẽ kháng cáo phán quyết hôm thứ Năm 16/10 lên Tòa án Tối cao Pakistan.

Ông Joseph Nadeem, người đứng đầu quỹ hỗ trợ cho gia đình Asia Bibi, cho biết: “phán quyết vừa rồi là một cú sốc lớn” vì chúng tôi tin Tòa án Tối cao sẽ ủng hộ Asia Bibi.

Tuy nhiên, “khi các giáo sĩ Hồi giáo xuất hiện thì bầu không khí tại tòa án đã thay đổi… ngay cả các thẩm phán cũng sợ họ.”

Đã có hai chính trị gia ủng hộ Asia Bibi bị ám sát .

Phó giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương của tổ chức Ân xá Quốc tế, David Griffiths, mô tả sự kiện bà Bibi có thể phải trả giá bằng mạng sống của chính bà vì một cuộc cãi vã, là “ghê tởm” và là “một sự bất công nghiêm trọng.”

Các nhóm bênh vực nhân quyền nói rằng luật báng bổ ngày càng được khai thác bởi những kẻ cực đoan tôn giáo và người dân Pakistan bình thường để giải quyết những xung đột cá nhân.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: