ĐTC: Đức Benedict XVI là một vị “giáo hoàng tuyệt vời”

VRNs (29.10.2014) -Sài Gòn- theo ĐTC Phanxicô đã nói Đức Benedict XVI là một vị “giáo hoàng tuyệt vời” khi ngài mở tấm khăn phủ bức điêu khắc chân dung của Đức Benedict trong chuyến viếng thăm Học viện Giáo hoàng về Khoa học hôm 27 tháng 10 vừa qua.

0Để tỏ lòng kính trọng Đức Benedict XVI, học viện đã kính tặng chân dung điêu khắc mới mang hình tượng của ngài và bây giờ khu vườn Vatican đã có thêm một bức tượng mới.

Trong cuộc gặp gỡ, Đức Phanxicô đã đánh giá Đức Benedict là một người “tuyệt vời vì khả năng và sự uyên thâm trong sự hiểu biết của ngài, tuyệt vời vì những đóng góp đầy ý nghĩa cho nền thần học, tuyệt vời vì lòng mến Giáo hội và nhân loại của ngài và cuối cùng ngài tuyệt vời vì những đức hạnh cao quý và lòng trung tín”.

Phát biểu trước Học viện giáo hoàng về Khoa học, ĐTC nói rằng, không có sự mâu thuẫn giữa khoa học và đức tin. Ngài nhận định, thuyết “big bang” [sự hình thành vũ trụ] không có gì mâu thuẫn phân tách với thuyết sáng tạo, nhưng hơn thế nữa nó bổ túc cho nhau”.

Ngài tiếp tục, các nhà Khoa học nên nghiên cứu vì những dấu tích nhân loại có thể cộng tác trong công việc của Đấng tạo hóa. ĐTC nhấn mạnh rằng khi con người cố gắng xác định kế hoạch sáng tạo của riêng mình,  bỏ qua kế hoạch của Thiên Chúa, họ trở thành kẻ phá hoại. ĐTC nhận định: “Và đó là hố sâu tội lỗi chống lại Thiên Chúa- Đấng Tạo Hóa”.

ĐTC Phanxicô đã nhắc đến mối dây liên hệ chặt chẽ giữa tôn giáo và khoa học, cũng là một đề tài nghiên cứu sâu của Đức Benedict XVI.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: