Sinh viên Công giáo cầu nguyện Giáo xứ Thái Hà và tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu

VRNs (27.10.2014) – Sài Gòn – Tối qua, Chúa Nhật ngày 26.10, vào lúc 18 giờ, khoảng 300 sinh viên đang học tập tại Hà Nội đã tập trung tại Đền thánh Giêrađô thuộc Giáo xứ Thái Hà – DCCT Hà Nội để cầu nguyện cho Giáo xứ và cho Nhà Dòng. Các bạn cũng cầu nguyện cách riêng cho tù nhân lương tâm Phanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu đang bị cầm tù cách bất công.

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, DCCT mời gọi các bạn sinh viên kêu gọi các bạn sinh viên cầu nguyện cách đặc biệt cho Nhà Dòng và tù nhân lương tâm Phanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu. Ngài nói rằng, là người Công giáo trẻ hôm nay  hãy biết bảo vệ các giá trị của Giáo hội, kể cả những giá trị vật chất như đất đai hay những giá trị tinh thần khác. Bằng mọi cách, có thể là khó khăn nhưng phải lên tiếng để đòi lại tài sản hợp pháp đó.

Anh Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng liên đoàn sinh viên Công giáo Việt Nam cho biết: “Các địa điểm sinh hoạt tôn giáo tại Hà Nội rất chật chội. Các cha tại Giáo xứ Thái Hà và DCCT Hà Nội đã đón nhận các bạn trẻ đến để sinh hoạt. Nhu cầu đáp ứng tâm linh cho những người tới Giáo xứ Thái Hà và DCCT Hà Nội là rất lớn. Tuy nhiên với diện tích hiện tại thì không thể đáp ứng được. Do đó, nhà cầm quyền phải trả lại tài sản cho Giáo xứ và Tu viện để đáp ứng nhu cầu tâm linh, để phục vụ cộng đồng. Và như vậy, mọi người mới có nơi để sinh hoạt đức tin, nhất là các bạn trẻ có nơi tham gia các lớp học, như Giáo lý về đời sống đức tin. Do đó, chúng tôi cũng đã đồng hành với cha để nói lên tiếng nói của người trẻ, cho nhà cầm quyền biết tôn trọng tự do tôn giáo. Các bạn sinh viên luôn sẵn sàng đồng hành với các cha trong các biến cố.”

Anh Đạt cũng nhận định, “Sinh viên nói chung và Công giáo nói riêng, khi đi học là sau này họ tham gia vào việc quản lý xã hội nên họ luôn thao thức có được sự bình đẳng. Họ mong có một xã hội nhân ái nên họ luôn quan tâm đến vấn đề xã hội.”

Giáo xứ Thái Hà là địa điểm sinh viên Công giáo từ tỉnh về Tp. Hà Nội học thường xuyên lui tới để sinh hoạt đời sống tâm linh.

IMG_8156

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh dâng thánh lễ và hướng dẫn các bạn sinh viên thắp nến cầu nguyện cho Giáo xứ Thái Hà và tù nhân lương tâm Phanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu

IMG_8154

VRNs tại Hà Nội

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: