Cù Huy Hà Vũ: Chính quyền Việt Nam cướp đất của tôi

Cù Huy Hà Vũ

Đề nghị Quý báo đăng để những ai quan tâm được biết.

Chân thành cảm ơn,

Cù Huy Hà Vũ

CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CƯỚP ĐẤT Ở CỦA TÔI, CÙ HUY HÀ VŨ,
TẠI 24 ĐIỆN BIÊN PHỦ, HÀ NỘI

Chính quyền Việt Nam cướp đất ở của tôi tại 24 Điện Biên Phủ diễn ra như sau đây.

12 sáng ngày 23/10/2014, tức cách đây 2 ngày, chính quyền Việt Nam đột ngột đưa cho con trai đầu của tôi là Cù Huy Xuân Đức đang sống tại nhà tôi ở 24 Điện Biên phủ Hà Nội, một thông báo theo đó Chính phủ sẽ tiến hành lấy 50,6 m2 đất thuộc quyền quản lý của tôi tại địa chỉ trên vào 9 giờ sáng October, 2014.

Hành động này của chính quyền Việt Nam là hoàn toàn trái pháp luật;

Thứ nhất, theo Luật đất đại, chính quyền chỉ có quyền thu đất của dân vì mục đích quốc phòng, an ninh (Điều 61) và vì mục đích phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng (Điều 62) và phải bồi thường cho dân cho việc lấy đất này (Điều 68) trong khi Chính phủ thu đất của tôi không vì bất cứ mục đích nào như trên đã nói.

Thứ hai, ngay cả trong trường hợp chính quyền có lý do trong việc thu hồi đất của dân thì chính quyền phải thông báo cho người chủ đất 180 ngày trước khi ra quyết định thu hồi đất (Điều 67).

Như vậy, việc chính quyền Việt Nam lấy đất ở của tôi rõ ràng là một cuộc ăn cướp. Cụ thể, cuộc ăn cướp này đã diễn ra như sau:

Sáng sớm ngày 24/10 đã có xe vệ sinh môi trường chắn ngay cổng nhà tôi ở 24 Điện Biên Phủ, công an lập nhiều chốt ở hai bên nhà, cả mặt trước nhà (Điện Biên Phủ) và mặt sau nhà (Trần Phú).

Khoảng 7 giờ sáng, xung quanh khu vực nhà tôi đã dày đặc công an, an ninh, dân phòng… xe công an các loại, xe buýt và xe phòng cháy chữa cháy.

Khoảng 8h rưỡi cảnh sát và các nhân viên chính quyền khác đã quây các tấm tôn xung quanh nhà tôi để ngăn người bên ngoài quan sát những gì sẽ xảy ra bên trong nhà tôi. Điện trong nhà tôi bị cắt.

Khoảng hơn 9 giờ, công an và các lực lượng khác của chính quyền phá tường rào nhà tôi để đột nhập vào nhà tôi. Ngay sau đó các lực lượng này đã phá hòn non bộ, bể cá của gia đình tôi và đào sân nhà tôi để xây công trình.

Cho đến hôm nay, 25/10, các lực lượng của chính quyền tiếp tục chiếm giữ nhà tôi.

Kèm theo đây là các bức ảnh về cuộc cướp đất ở của tôi tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội do chính quyền Việt Nam thực hiện.

Bên ngoài là rào chắn, xe chặn, người canh:

image_2.jpgimage_4.jpgimage_5.jpgBên trong chia đất xây tường:

image_10.jpgimage_13.jpgimage_15.jpgCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————————————

Hà Nội ngày 23 tháng 10 năm 2014

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

Về việc chính quyền lấy trái pháp luật đất ở của ông Cù Huy Hà Vũ,
người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu, tức Nhà thơ Xuân Diệu,
tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội
Kính gửi: Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang
Đồng kính gửi: Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Tôi là Cù Huy Xuân Đức, CMND số 012419664 do Công an Hà Nội cấp ngày 24/8/2011, con ông Cù Huy Hà Vũ và bà Nguyễn Thị Dương Hà, thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội (hiện nay bố mẹ tôi đang ở Hoa Kỳ) khẩn cấp kêu cứu với Ông về việc chính quyền lấy trái pháp luật đất ở của ông Cù Huy Hà Vũ, người thừa kế duy nhất của ông.Ngô Xuân Diệu (tức Nhà thơ Xuân Diệu) như trình bày sau đây.

Vào hồi 12 giờ sáng nay, 23/10/2014, UBND phường Điện Biên, Công an phường Điện Biên và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã để lại ở nhà tôi Công văn số 2256/QLPTN –KH ngày 22/10/2014 của Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội về việc “thực hiện Quyết định số 4337/QĐ – UB ngày 06/9/2010 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức thực hiện Quyết định số 474/TTg ngày 16/7/1996 và Quyết định số 315 QĐ – TTg ngày 21/3/2001 của Thủ tướng Chính phủ (Giai đoạn 1: bàn giao 50,6m2 đất cho bà Trần Lệ Thu) vào 9 giờ sáng 24/10/2014”(Công văn kèm theo).

Tôi thấy:

• Quyết định số 315 QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ là trái pháp luật vì Quyết định này giao thêm đất thuộc khuôn viên số 24 Điện Biên Phủ cho ông Cù Huy Cận nhưng đất được giao thêm này thuộc quyền sử dụng của ông Ngô Xuân Diệu (tức Nhà thơ Xuân Diệu) do gia đình ông Ngô Xuân Diệu quản lý, cụ thể là do người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu là ông Cù Huy Hà Vũ quản lý theo Quyết định số 474/TTg ngày 16/7/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Cù Huy Hà Vũ đã gửi Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải Đơn khiếu nại về Quyết định số 315 QĐ – TTg này nhưng cho đến nay ông Cù Huy Hà Vũ đã không nhận được Quyết định giải quyết khiếu nại của Thủ tướng Chính phủ.

• Bản thân mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Dương Hà, thừa ủy quyền của ông Cù Huy Hà Vũ ngày 26/9/2011 đã gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo Đơn khiếu nại về Quyết định số 4337/QĐ – UB ngày 06/9/2010 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc lấy đất ở của ông Cù Huy Hà Vũ, người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu, tức nhà thơ Xuân Diệu, cho bà Trần Lệ Thu là vợ kế của ông Cù Huy Cận là người không có tên trong bất cứ Quyết định nói trên nào của Thủ tướng Chính phủ. Thế nhưng đến ngày hôm nay mẹ tôi, nbà Nguyễn Thị Dương Hà đã không nhận được Quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Theo quy định của pháp luật, mọi quyết định hành chính chỉ được thực thi sau khi các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã ra Quyết định giải quyết khiếu nại của công dân. Do đó việc các cấp chính quyền thành phố Hà Nội tiến hành lấy đất ở của ông Cù Huy Hà Vũ là người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu, tức Nhà thơ Xuân Diệu, trong khi ông Cù Huy Hà Vũ và bà Nguyễn Thị Dương Hà đã không nhận được bất cứ Quyết định giải quyết khiếu nại nào từ Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là hoàn toàn trái pháp luật.

Do đó, bằng Đơn kêu cứu này tôi đề nghị Ông bằng quyền hạn của mình ngăn chặn ngay hành vi trái pháp luật nói trên của các cấp chính quyền thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo tài sản hợp pháp cũng như nhằm đảm bảo quyền được giải quyết khiếu nại của công dân Cù Huy Hà Vũ và gia đình được Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bảo hộ.

Tôi trân trọng cảm ơn Ông,
Người làm Đơn
Cù Huy Xuân Đức

Nơi nhận:
– Như trên;
– Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo;
– Chủ tịch UBND quận Ba Đình;
– Chủ tịch UBND phường Điện Biện;
– Trưởng Công an phường Điện Biên;
– Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam;
– Bộ Ngoại giao Hợp chủng quốc Hoa Kỳ;
– Các cơ quan hữu quan;
– Báo chí, thông tin đại chúng.
Tài liệu đính kèm:
– Quyết định số 474/TTg ngày 16/7/1996 của Thủ tướng Chính phủ.
– Quyết định số 315 QĐ – TTg ngày 21/3/2001 của Thủ tướng Chính phủ;
– Quyết định số 4337/QĐ – UB ngày 06/9/2010 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
– Công văn số 2256/QLPTN –KH của Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội

 

http://www.danluan.org/tin-tuc/20141025/cu-huy-ha-vu-chinh-quyen-viet-nam-cuop-dat-cua-toi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: