Xuân Mai: Thư gửi các bạn

Các bạn ui !
Mình là gái miền Tây ngu ngơ thật thà chất phát không có hiểu gì nhiều ,nói chi chuyện chính trị đa đoan …Mấy hôm nay suy nghĩ hoài cảm thấy lạ mà không hiểu từ nhỏ đến lớn mình luôn nghe dạy rằng :
” Bọn Tư Bản giãy chết , yêu nước là phải đánh Mỹ .” Cho đến lúc sáng nay giờ chào cờ có đọc thư của ông HCM gởi trường học vào ngày 15/10/1968 nghe nội dung chúc mừng nhân dân,chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh chống Mỹ ( đại khái chứ không nhớ từng câu chữ cụ thể nha ) ….

Nói chung là luôn luôn và mãi mãi cấp trên ( hổng biết là ai ) cứ luôn nhắc nhở thầy cô giáo cùng các em học sinh KHÔNG BAO GIỜ QUÊN CHỐNG MỸ LÀ SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA LÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA CHÚNG TA ….Thế mà mấy ngày qua ông phó thủ tướng Phạm Bình Minh vừa mới sang Mỹ cầu cạnh gì đó, ngài tổng bí Nguyễn Phú Trọng tranh thủ đi Hàn Quốc nghe phong phanh Hàn Quốc giúp đỡ VN bao nhiêu tiền gì đó …ngài thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng năng động không thua sắp xếp ngay một lịch trình đi Đức vào ngày 15/10 sắp tới ….
Thiệt tình cái đầu óc mụ mẩm mình hiểu không nổi cớ sao quan chức cứ bay sang các nước Tư Bản giãy chết mà không quên giáo dục thầy cô giáo và học sinh phải ghi khắc trong tâm ” Mỹ là kẻ thù ,chống Mỹ là anh hùng ,chống Mỹ là yêu nước ”
Uhm mà chống Mỹ cũng phải vì Mỹ xâm lược Việt Nam từ năm 1973 trở về trước phải nhớ chứ ….nhưng sao cái đầu óc “3N” của mình không hiểu nổi tại sao hiện nay chính quyền Trung Cộng đang xâm chiếm Hoàng Sa – Trường Sa xậy căn cứ quân sự ,xây thành phố Tam Sa , bắn giết ngư dân Việt Nam mà sao không chỉ đạo thầy cô giáo và học sinh phải hiểu hiện nay kẻ thù xâm lược Việt Nam chính là giặc Tàu ? Hổng lẽ thầy cô giáo và học sinh đang theo cổ máy của Doremol quay ngược thời gian sống ở Việt Nam thời kỳ cách đây hơn 40 năm ?
Hiểu hổng nổi !
Haizzz
Các bạn nào hiểu làm ơn giải thích giùm mình : Người công dân Việt Nam hiện nay thể hiện lòng yêu nước là phải chống Mỹ còn đối với kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Việt Nam là giặc Tàu thì chúng ta có cần phải chống không hay cứ im lặng nhẫn nhục cho nó chiếm hết biển đảo xây thành phố ,xây căn cứ quân sự rồi dần dần nó cứ xấy xây và xây ….
Anh Tất Thành Phan ui ! Là một cựu quân nhân quân đội nhân dân Việt Nam anh làm ơn giải thích giùm em đi anh : Hiện tại người VIỆT NAM YÊU NƯỚC LÀ PHẢI CHỐNG CÁI GÌ VẬY ANH ?

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: