Tâm linh

Tâm linh (phần 1)

Xưa nay, trong tôn giáo cũng như ngoài đời giải thích về tâm linh, thường thiên về sự huyền bí khóhiểu. chính vì thế nhiều người thường thiên vế sự huyền bí khó hiểu. Chính vì thế nhiều người nhiều người thường gắn liền tâm linh với sự huyền hoặc, hoangtưởng, mộng du hay mê tín dị đoan. Cho nên nhiều người đã phủ nhận tâm linh, cócả sự từ chối, dị ứng, chế diễu, dèm pha. Đã tự đánh mất đi vốn quý, bỏ qua cơhội tốt lành. Tất nhiên phải gánh chịu hậu quả. Có thể nói hoàn cảnh bất ổn,bất an , bất hạnh của nhân loại hiện nay, đa phần xuất phát từ tâm linh yếu kémvà có thể kết luận :”hậu quả của thế giới là hệ quả cuả tâm linh yếu kém”

Thật sự hiểu đúng vềtâm linh rất đơn giản: danh từ tâm linh

Chữ tâm: đồng nghĩa với chữ tim, là từ ngữ nói đến trong tim con người, trong lòng con người.

Chữ linh: có nghĩa là linh nhận, cảm nhận. Như vậy tâm linh – Có nghĩa sự linh nhận, cảm nhận trongcõi lòng.
Thật sự ai cũng có tâm linh cao. Tức ai cũng có thể cảm nhận, phán đoán vấn đề, sự kiện, sự việc.Nhưng cảm nhận, phán đoán chính xác hay không chính xác.

Người tâm linh yếukém: thể hiện sự u tối, u minh,nông nổi, hạn chế…phán đoán vấn đề không chínhxác, linh nhận sai sự thật, hành động sai lầm, thất bại, khổ đau, điên cuồng,tuyệt vọng…

Người tâm linh cao:thể hiện phán đoán chính xác như thần, linh nhận đúng sự thật, hành động đúngsự thật, thành công, thành đạt, đạt nhân, đạt quả, vinh hoa, phú quý, ấm no,hạnh phúc.

Tất cả những ngườithành công, thành đạt, thiên tài, vĩ nhân,giáo chủ… đều có khả năng tâm linhrất cao đến cực cao. Nên phán đoán chính xác, hành động đúng sự thật thànhcông, thể hiện hơn người, siêu phàm, xuất chúng. Đó là những người nhạy cảm,sáng kiến, sáng tạo, phát minh… người bình thường không thể so sánh. Đôi khingười bình thường không thể hiểu tư tưởng , suy nghĩ, động thái của người cónăng lực tâm linh cao, và hồ đồ gọi những thiên tài là kẻ điên rồ.

Trong đời thường tâmlinh yếu kém: không nhạy cảm, linh nhận, phán đoán chính xác ý đồ, âm mưu, thủđoạn, tâm địa, xảo quyệt…của kẻ khác. Và hích bẩy, sa lầy, thất bại, đau khổ…

Trong đại sự dân tộc,quôc gia, thế giới mà tâm linh yếu kém, sẽ gánh chịu hậu quả khôn lường, tàytrời, diệt chủng loài người, sát hại nhân loại. Như ý đồ thống trị thế giớibằng bom đạn của Đức quốc, Nhật quốc. Thủ đoạn tàn sát dân tộc Do thái để thuầnkhiết chủng tộc của Hitle. Sự điên rồ xây dựng xã hội kiểu mình, đã đập đầu gần2 triệu dân, một nửa dân tộc của Polpot…

Do tâm linh yếu kém,không nhạy cảm, không linh nhận đúng sự thật, không phán đoán đúng vấn đề,không xác định được hậu quả hay kết quả…Nên đông đảo người ủng hộ, rất nhiềungười tham gia, sẵn sàng lao đầu vào đại nghiệp, gây nên khói lửa điêu linh,không ngại tàn sát nhân loại, diệt chủng loài người, bần cùng thế giới, bẻ cong lộ trình tiến hóa xã hội, phủ bóng đen lên toàn cầu. Còn nhớ thảm cảnh tưởngchừng như tuyệt vọng của thời điểm nghiệt ngã của đệ nhất thế chiến. Rõ rànghậu quả là hệ quả của tâm linh yếu kém.

(Còn tiếp)

Tâm linh (phần 2)

Thật sự còn vô số vấnđề sự kiện, sự việc đau khổ , bất hạnh, điên cuồng, tuyệt vọng… xuất phát từchỗ tâm linh yếu kém, đã nhận ra và còn cả chưa nhận ra. Thật sự trong cáithế giới hiện tồn, cái xã hội loài ngườihiện đại ,đang tiềm ẩn, manh nha vô số ý đồ, âm mưu, thủ đoạn đen tối…có cả vấnđề trọng đại tàn sát nhân loại, hủy diệt loài người, bần cùng hóa thế giới, tànrụi nền văn minh toàn cầu… Mà tâm linh yếu kém, đương thời cho là đường lốisiêu đẳng, đang theo đuổi những chiến lược thần kỳ, hành động đối đầu, triểnkhai vũ lực, hợp tác quân sự, chạy đua vũ trang… hãy chờ xem kết quả hay hậuquả và cuối cùng vinh quang rực rỡ hay tàn rụi bi đát.

Tâm linh yếu kém quảlà vấn đề nhức nhối của xã hội loàingười hiện nay. Không còn đơn thuần là kết quả hay hậu quả. Mà liên quan hệtrọng đến sự tồn tại của thế giới, sự sống còn của toàn thể nhân loại.

Tính đến thời điểmhiện nay, cả nền văn minh thế giới đang đứng trước những thách thức mang tínhhủy diệt toàn cầu, do thiên tai và nhân tai đang cùng lúc kéo đến từ mọi phía.Rất cần thiết và vô cùng bức bách, phải có năng lực tâm linh cực cao để phánđoán, xác định chính xác sự thật như thế nào, để chuyển hướng hành động, thểhiện tính nhân văn trong hoàn cảnh cụ thể hiện nay.

Tâm linh yếu kém , kéotheo nhiều hậu quả, thậm chí là hệ lụy, thảm họa, đại bi kịch cho từng cá nhân, tổ chức, dân tộc, quốc gia kể cả toàn cầu. Vấn đề vô cùng quan trọng ,nhưngquan trọng hơn là làm sao “nâng cao năng lực và khả năng tâm linh”

Nâng cao tâm linh, vấnđề không phải bây giờ mới nói đến.Mà đả khởi xướng từ lâu ở ngoài đời, cũng nhưở trong tôn giáo – Nhưng không xong. Vì hiện thực hậu quả cuả thế giới , của xãhội loài người hiện nay thể hiện cỗ lực nâng cao tâm linh, nhưng tâm linh vẫntrên đà sa sút và tuột dốc đế chạm đáy. Cho nên chưa thể linh nhận, phán đoánchính xác: hiện tại của thế giới và xã hội loài người ra sao và tương lai sẽnhư thế nào . cũng như những hoạch địnhcủa thế giới , những đường lối , chủ trương, chiến lược ngắn hạn, dài hơi củacác chính phủ và theo đuổi ước mơ làm giàu, chấp nhận làm nô lệ vật chất củanhiều người… cuối cùng đưa thế giới đi đâu, mọi người sẽ như thế nào. Có đạtđến mục tiêu, mục đích chung cuối cùng hay không. Thật sự cả 7 tỷ nhân loạihiện nay chưa thể phán đoán, xác định chính xác, rõ ràng, kết luận , công bố đểcứu giúp nhân loại, giải nguy thế giới.
Tâm linh, bản chấtthật của nó là năng lượng vật chất siêu hình. Nên có thể gọi tâm linh vô hình.Chính sự vô hình của tâm linh , nên thật sự khó có thể hay không thể xác định,đânh giá chính xác. Có nghĩa đã đồng ý tâm linh, mặn mà với tâm linh nhưngkhông biêt năng lực tâm linh mình đến đâu, ở đẳng cấp nào. Kể trong tôn giáo,giới tu hành,các vị chuyên tu, đang nâng cao tâm linh, nhưng thể hiện mờ mờ nhưđi đêm, vì tâm linh thuộc lĩnh vực vô hình, tinh tế, kỳ diệu, phức tạp, nhưngcó nguyên tắc. Tức không nắm được nguyên tắc của tâm linh , khó có thể nâng caotâm linh. Những trường hợp khổ công tu luyện, có thể xuất hồn , gặp thần, nóichuyện với thánh, là một dạng thức tương giao tâm linh, chứ chưa phải là nănglưc tâm linh cao. Vì nếu thật xuất hồn, gặp thánh,gặp thần là đúng năng lưc tâmlinh cao thì đã linh nhận , phán đoán chính xác nhiều vấn đề, kể cả sự thậtthảm cảnh, thảm trạng, bi kịch hiện tại của thế giới, của xã hội loài ngườirồi.

(còn tiếp)

Tâm Linh (Phần 3)

Không phải chỉ đi vào tôn giáo , giáo phái , môn phái để tu học tu luyện, tu hành là con đường chính yếu để nâng cao tâm linh. Vì thực tế có rất nhiều người , các thiên tài khoa học, lãnh đạo, vĩ nhân hiền tài có thể chưa biết một chút xíu gì về tu , chưa hề một ngày tu, nhưng thể hiện năng lưc tâm linh rất cao. Có thể có người thiên phú tâm linh. Nhưng quan trọng là phải biết làm bừng sáng tâm linh. Như vậy thiên tài có thể sở hữu tâm linh thiên phú. Nhưng quan trọng là thiên tài đó có tư tưởng suy nghĩ xuất chúng và vô tình hành động đúng với “ nguyên tắc nângcao tâm linh”

Tâm linh trong mỗi con người, giống như một ngọn đèn dầu để soi sáng, dẫn đường. Người sở hữu ngọn đèn dầu để soi sáng rưc, là thiên phú. Nhưng ngọn đèn rưc rỡ có thể tắt đui do hết dầu, do gió bão. Tâm linh cũng thế, tỏa sáng nhờ năng lượng tinh thần, mà năng lượng tinh thần yếu kém sa sút dần thì tâm linh cũng lu mờ dần, đến hết năng lực tỏa sáng. Như vậy tuy người không có tu nhưng hành động của họ có tinh thần cực cao, tức mỗi ngày cứ cung cấp vô tình năng lượng cho tâm linh bừng sáng, tỏa sáng rực rỡ. Như vậy có thể hiểu nâng cao tâm linh với tinh thần nhỏ nhen, ích kỷ, đen tối… thì không thể nâng cao tâm linh – Đây là nguyên tắc.

Hiểu đơn giản là năng lưc tinh thần cao mới có năng lưc tâm linh cao. Mà muốn nâng cao năng lực tinh thần thì phải nâng cao năng lực thể xác. Vì hễ thể xác đau ốm thì dẫn đến bệnh hoạn tinh thần, đông nghĩa với thể xác năng lực yếu kém , thì năng lưc tinh thần yếu kém.

Năng lực thể xác:không phải là to béo, mập bự, chạy xa, nhảy cao… mà là sinh lực của cơ thể, tạm hiểu là năng lượng , điện từ, trường lực của cơ thể. Có thể đuối què nhưng sinh lực cơ thể cao, tức năng lực thể xác cao.
Năng lực tinh thần:không phải là can đảm, dũng mãnh, kiên cường, bạo gan… mà là tinh thần cao thượng, đức độ, vị tha, bao dung ,từ bi ,hỷ xả… sẵn sàng trải rộng tình thương, giúp đỡ mọi người, cứu nhân độ thế.
Đa phần hiện nay người tu còn ẩn chứa tinh thần ích kỷ riêng tư rất tinh vi. Mọi người thể hiện tinhthần cao lại gắn liền với danh lợi. Nhìn qua thoạt thấy, thường vội vàng đánh giá tinh thần cao. Nhưng thực chất đó là “tinh thần cao giả” không có năng lượng thật để cung cấp cho ngọn đèn tâm linh thắp sáng, tỏa sáng, bừng sáng.
Rất nhiều người quan tâm, chú ý nâng cao năng lực thể xác. Nhưng để nguyên cái tâm hồn u ám, caí tinh thần đen tối…vì bệnh hoạn tinh thần sẽ kéo theo ốm đau thể xác. Có nghĩa cho dù tập luyện ăn uống thuôc men đầy đủ, mà tinh thần bệnh hoạn ,không muốn nó cũng đổ ra không bệnh này thì bệnh khác, suy yếu sưc sống, thể xác năng lưc yếu kém .

Như vậy đã biết nănglực thể xác, tinh thần, tâm linh, chính xác là năng lực của năng lượng siêu hình. Đó là điện từ, trường lực luân lưu trong cơ thể. Đó là dòng điện hiện có trong cơ thể mắt thường không thể nhìn thấy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: