Vòng xoáy tội ác.

Ảnh của Nguyễn Văn Thạnh.

Ít ai nghĩ vị Bs khả kính trong hình lại phạm tội ác kinh khủng.
Ban đầu, ông ấy cũng như bao người, xuất thân từ quê nghèo, học hành chăm chỉ để thành Bs. Trong chế độ này, dù là Bs lương cũng chỉ ba cọc ba đồng, thế là ông ấy mở thẩm mỹ viện để kiếm thêm. Việc này là hoàn toàn hợp lý.
Bi kịch xảy ra khi trong thể chế hiện nay với bao tầng tầng lớp lớp hành chính, nếu muốn làm đúng có khi đến tết Conggo chưa xong. Thế là vị Bs này như bao nhiêu người khác, chọn giải pháp làm chui và cống nạp cho quan anh. Hai bên đều vui vẻ, cứ thế mà làm.
Rủi ro tiếp theo là có một vị khách hàng biến chứng chết. Thế khó cho Bs khả kính này là, nếu thông báo cho cơ quan chức năng như một rủi ro nghề nghiệp thì lại dính tội hành nghề không phép. Không còn đường nào khác, ông ta đi vào con đường tội ác: ném xác xuống sông để.phi tang. Vì là một cá nhân bình thường, ông ấy không thể một tay che trời, do vậy ông bị trả giá đắt cho hành vi này.
Giả thuyết nếu ông ta có quyền lực thì vòng xoáy tội ác có thể tiếp tục: ông ta có thể sẽ ra lệnh bịt miệng báo chí, giết những nhân chứng qua trọng để diệt khẩu,…Nói thế để các bạn thấy rằng nhiều khi tội ác xuất hiện hết sức bình thường rồi ngày càng khốc liệt.

Ảnh của Nguyễn Văn Thạnh.

Xin trở lại câu chuyện nóng hổi hai ngày nay là cái chết đột tử của thượng tướng Ngọ. Có cơ sở để công luận tin rằng ông bị giết hay tự nhận cái chết để kết thúc một đại án hối lộ 1.5 triệu $ nhằm vào ông. Ông chết đồng nghĩa vụ án đóng lại, mang lại an toàn cho rất nhiều người. Ông chấp nhận chết hay bị giết là điều rất có khả năng. Cái chết của ông là một minh chứng cho vòng xoáy tội ác, nếu đúng như công luận suy đoán.
Bản thân tôi cũng cảm nhận sâu sắc vòng xoáy tội ác. CA Đà Nẵng tấn công tôi liên tục là nhằm bẻ gãy, “tiêu diệt” tôi để bịt miệng tôi. Càng tấn công tôi thì cái ác, cái tàn bạo của họ càng bị phơi bày cho công luận thấy. Thế là họ lại gia tăng truy kích tôi. Đây chính là vòng xoáy bạo lực, tội ác trong một chế độ độc tài, phi nhân muốn ra sức bịt miệng người dân.
Chế độ này, từ khi ra đời, ban đầu cũng có mong muốn tốt đẹp như vị Bs nọ. Nó bắt đầu phạm tội ác qua các vụ CCRĐ, nhân văn giai phẩm, đánh tư sản, công hàm 1958, ngược đãi quân nhân bên kia,….Tất yếu, bằng quyền lực tuyệt đối, nó ra sức bảo vệ mình, hủy diệt những ai chỉ ra tội ác của nó. Càng gây tội ác, càng sợ bị trừng phạt, nó càng ra sức bấu víu quyền lực để bao che tội ác. Một vòng xoáy tội ác kinh hoàng cứ thế tiếp diễn.
Bạn có thấy bi kịch dân tộc ta hiện nay không? Bạn có giải pháp nào cho vấn đề không?
Tôi thấy và tôi rất đau lòng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: