Blogger Tạ Phong Tần bị đối xử bất công trong trại giamTa Phong TanVRNs (14.02.2014) – Sài Gòn-

 

Cô Tạ Minh Tú, em gái Blogger Tạ Phong Tần cho biết: “Chị Tần vẫn đang bị bệnh viên họng, ho rất nhiều. Mỗi ngày, chỉ ăn cơm với rau muống luộc già. Một trái chuối nhỏ xíu ở trong đó [trại giam] là 2000 VNĐ/1 trái. Chị Tần tắm ở ngoài trời vì không có phòng tắm mà khí hậu ở ngoài Bắc [hiện nay] rất lạnh. Nếu tắm sẽ bệnh, còn nếu không tắm thì người bị ngứa. Chị Tần, ngủ dưới nền xi măng, rất là lạnh. Phòng giam có 60 người.”

 

“Chị Tần yêu cầu cho mang Kinh Thánh vào trong trại giam để cầu nguyện nhưng cán bộ trại giam không cho. Họ nói là theo quy định ở trong trại giam không được phép mang vào, nhưng trên bản nội quy của trại tôi không thấy cấm cản những điều này.” Cô Tú kể tiếp.

 

Cô Tú cho nói, Blogger Tạ Phong Tần thông báo kháng nghị Giám đốc thẩm về bản án sai trái 10 năm tù giam, bị cáo buộc với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo khoản 2 điều 88 của BLH, trong phiên tòa sơ thẩm hồi ngày 24.09.2012, và y án trong phiên tòa phúc thẩm ngày sai trái 28.12.2012 vừa qua. Blogger Tạ Phong Tần từ chối nhận tội.

 

“Trong suốt quá trình nói chuyện luôn có 3 an ninh ngồi bên cạnh để theo dõi. Sau cuộc nói chuyện, họ yêu cầu tôi ký vào một biên bản và thừa nhận những gì tôi đã nói chuyện với chị Tần được ghi trong biên bản đó. Nhưng tôi quyết không đồng ý, bởi vì, họ đã ngồi ở đó nghe suốt cuộc nói chuyện giữa tôi với chị Tần, nên tôi không phải ký.” Cô Tú cho hay.

 

IMG_0646

 

Cô Tú chia sẻ: “Chị Tần gửi lời hỏi thăm tất cả mọi người và có gửi quà cho bà Dương Thị Tân.”

 

Hội Bầu Bí Tương Thân đã chia sẻ và cùng đi với cô Tạ Minh Tú đến trại giam trại giam số 5, thuộc huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, để thăm Blogger Tạ Phong Tần, hồi ngày 14.02.2014, vào lúc 9 giờ sáng. Nhưng cán bộ trại giam chỉ cho thân nhân thăm gặp Blogger Tạ Phong Tần.

 

IMG_0647

 

Blogger Tạ Phong Tần bị bắt vào ngày 5.09.2011 vừa qua.

 

Trong thực tế, Blogger Tạ Phong Tần có hơn 700 bài viết trên blog Công Lý và Sự Thật, cô đã phơi bày trước ánh sáng qui mô của tệ nạn tham nhũng trong nước. Cô đưa ra một loạt các vấn đề xã hội, bao gồm việc ngược đãi trẻ em, tham nhũng, thuế má không công bằng và việc tịch thu đất bất hợp pháp của các quan chức của đảng tại các địa phương.

 

Trước khi trở thành một nhà báo, cô Tạ Phong Tần là nữ cảnh sát trong guồng máy của Hà Nội. Điều này đem lại cho cô một cái nhìn sâu sắc về hoạt động của hệ thống cai trị.

 

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: