Sự LỪA LỌC của Việt Cộng đã lên đến hàng siêu đẳng

Loa tuyên truyền VC ráng cổ vũ cho nền KT đang hấp hối:

“FDI: ‘Cỗ máy hiệu quả duy nhất của VN'”:
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/11/131126_fdi_vietnam_2013.shtml

Các bạn chú ý, toàn bài có 9 cụm từ “đăng ký”, không có đến 1 cụm từ “giải ngân”.

——————-

Số là thế này, bất cứ cty nào đặt trụ sở tại nước ngoài cũng có thể “đăng ký đầu tư” tại VN.

Tại Mỹ, chỉ cần 100 USD là có thể lập 1 cty hữu hạn (LLC) trên mạng, có đầy đủ tư cách pháp lý, được CẤP NGAY trên mạng 1 giấy chứng nhận ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG.

Rồi người đăng ký có thể đăng ký số tài khoản ngân hàng (ví dụ như Wells Fargo, Bank of America) cũng ngay trên mạng.

Vài giờ hoặc 1, 2 ngày sau sẽ nhận được 1 email, hoặc cuộc gọi điện thoại nếu muốn, yêu cầu fax hoặc email lại cho ngân hàng giấy chứng nhận ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG, cùng với bằng lái xe của người đứng ra đăng ký, làm chủ.

Sau đó, chừng 1 tuần, ngân hàng sẽ gởi lại số tài khoản ngân hàng, người đăng ký chỉ việc ra ngân hàng đăng ký chữ ký, thế là xong.

LLC hoàn toàn có thể “virtual”, không có tài sản “tangible” nào cả, ví dụ có thể là 1 cty đánh Forex, vàng (nay bị cấm tại Mỹ), đánh stocks, các loại commodities, v.v.. trên mạng.

Hồi còn đánh vàng ảo, tôi mở hàng trăm LLC kiểu này, vì mỗi account trên mạng bị giới hạn số tiền đánh, và tôi đánh maxium cho mỗi LLC.

——————-

Nay, nhiều LLC kiểu này, do VC hoặc các VK dỏm mở ra, “đăng ký đầu tư” vào VN.

Họ ĐĂNG KÝ số tiền lớn, có nơi tới bạc TỶ ĐÔ LA, trong khi trong tài khoản ngân hàng ngoại quốc họ chỉ có vài xu.

Để làm gì, có bạn sẽ hỏi.

Thì để đi lòe, bịp người ta, ví dụ ông Paul Lê Nguyễn nào đó tuyên bố muốn “viện trợ” cho VN 10 TỶ ĐÔ LA. Nhiều người tin, cho ông ta vay mấy chục ngàn đô, nay đòi còn khó hơn đòi Siu Black.

Có tờ giấy ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ VÀO VN trong tay, người ta đi gạt đủ loại người nhẹ dạ, cả tin, hoặc ngay cả ngoại quốc không rành luật VN.

Nhiều cô gái đẹp sa vào vòng tay các ông VK chỉ có vài ngàn đô thuê xế hộp, condo ở quận 7, những tưởng mình “trúng mánh” vì ông này có “giấy đăng ký đầu tư” với nhiều con số 0, mà cô này không đếm hết.

——————-

Ngoài ra, còn nhiều thủ đoạn “kê” tiền đầu tư lên.

Số là thế này, ví dụ Sam Sung đầu tư 100 triệu USD (thật sự) để cất nhà máy ráp cell phone, CP VN cấp cho 200 mẫu đất.

Vốn FDI đầu tư bổng TÍNH LUÔN GIÁ TRỊ KHU ĐẤT, trong khi Sam Sung có đem 1 gờ ram đất nào, giá trị 1 Won nào, vào VN.

Ngoài ra, với 100 triệu USD ĐEM VÀO THẬT, Sam Sung có thể mượn mấy ngàn tỷ VND (tính tròn 1 tỷ VND = 50 ngàn USD; 1 ngàn tỷ VND = 50 triệu USD) từ các ngân hàng địa phương, do cty Sam Sung từ Hàn quốc bảo lãnh. Số tiền bằng VND này được quy ra USD, rồi tính là FDI!

Có bạn lại hỏi vì sao Sam Sung thích mượn tiền tại địa phương thay vì tự đem tiền vô, vì họ đâu có thiếu tiền?

Lý do đơn giản, đó là họ tránh việc chuyển ngân nhiều phức tạp, và họ cũng muốn TĂNG CHI PHÍ TẠI VN, để trừ thuế tại VN và tại xứ họ.

——————-

Tôi dám CHẮC CHẮN 1 điều: tại Hàn quốc, Sam Sung kê khai hoạt động tại VN từ lỗ đến huề vốn, chứ KHÔNG DẠI gì khai lợi nhuận. Có chăng cũng chỉ có lời lặt vặt, vài %, để khỏi bị các thanh tra CP Hàn quốc xoi mói điều tra.

Bóng đèn họ đem vào VN dùng cho các khu chế xuất họ tính giá list price, giá bán lẻ, trong khi giá vốn họ không tới 1/3.

Loại này cũng như 1 lần tôi mắng đại diện Microsoft lên giọng từ bi trong 1 cuộc họp phụ huynh học sinh tại Mỹ, mà tôi đi giùm cho người nhà, có con đang học trung học.

Microsoft “cho không” hệ điều hành Windows ME (millennium hồi đầu đầu thế kỷ, cũng có nghĩa là “tôi”).

“Thanks, but no thanks”, tôi phát biểu, “this is a piece of shit, you can’t sell to anyone at any price, now you “donate” and charge full RETAIL price to the IRS and claim tax deductibles. Tell Bill Gates he’s the most despicable, ruthless thief the world has ever seen”.

Số là, hệ này cực dỏm, Microsoft không thể bán cho ai, với bất cứ giá nào. Hàng tồn kho đem bỏ còn tốn tiền, họ bèn “biếu” cho trường trung học, tính giá BÁN LẺ cắt cổ trừ vào tiền thuế. Bill Gates là thằng ăn cắp đáng khinh bỉ nhất mà thế giới này từng nhìn thấy.

Sam Sung cũng làm như vậy với các mối đầu tư của họ tại VN.

Tiền GIẢI NGÂN không bao nhiêu triệu USD cả, còn lại toàn là hàng họ tự đem qua xài trong nhà máy họ, máy móc họ tự đem qua đâu ích lợi gì cho VN vì không hề rời khỏi xưởng họ, tiền ĐẤT do VC cấp cũng tính vào FDI, tiền họ vay địa phương bằng VND cũng quy ra USD rồi tính vào FDI bằng USD.

——————-

Các sự LỪA LỌC thế này rất nhiều, tôi nghĩ rằng Ban biên tập BBC cũng không hiểu hết, mà họ cũng chẳng cần hiểu vì họ đang tìm đủ người, đủ nguồn tin, để BÊNH VỰC chế độ CSVN.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: