TIN VỀ THÀY GIÁO ĐỊNH .

Facebook Luu Gia Lạc

TIN VỀ THÀY GIÁO ĐỊNH .
Sau khi chạy xạ xong chiều hôm trước, sáng hôm sau thày giáo Định được cấp tốc đưa trở lại trại giam An Phước để tĩnh dưỡng vì nơi phố thị rất ồn ào sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của một người bệnh nặng như thày .
Hôm sau người vợ thày giáo ( cô Dinh ) lại tất tả ngược xuôi, đồ ăn thức uống lại hành trang lên đường thăm thày mặc dù mới ngày hôm trước họ vẫn còn trùng phùng nơi bệnh viện . Chặng đường cả trăm cây số nếu tính cả đi lẫn về mất chùng khoảng 6 h đồng hồ không ngăn được bước chân cô, làm sao có thể yên lòng được cơ chứ ?
Lần gặp này các lãnh đạo trại giam đã xin được chia sẻ nỗi lòng lo lắng của cô, họ bày tỏ sự cảm thông và động viên cô hãy yên lòng vì trách nhiệm và vinh dự của họ là được ” chăm sóc ” thày giáo Định . Vâng ơn trời được thế thì quý hóa vô cùng !


Thày giáo Định nói không ra hơi khi kể cho vợ nghe về chặng đường chở về, mật xanh mật vàng trong bụng được đưa ra ngoài hết cùng bữa sáng mà hôm ấy vợ mới mang vào, hóa chất trong người hành hạ làm cho câu chuyện bị ngắt quãng bởi những hơi thở gấp gáp … của người bệnh .
Lại trở về với bao lo lắng và trăn trở, với bao câu hỏi trong đầu, người phụ nữ nông dân ấy lại thêm một đêm dài không ngủ để chờ đợi cho một đợt thăm nuôi mới .
– Có khi chúng ta phải chính thức viết đơn xin đi tù thay bằng được cho bố các con ạ, nếu không thì bố không thể sống nổi đâu .
Người phụ nữ ấy đã phải nói với các con như vậy họ không còn giải pháp nào hơn thế ngoài việc khẩn thiết xin được đi tù …
Ơ hơ trên đời này lại có vụ viết đơn để xin đi tù, viết đơn xin để được hành hạ, viết đơn xin để được mất tự do …

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: