Bình luận từ facebook 29/11

JB Nguyễn Hữu Vinh.
THÔI, XONG NHIỆM VỤ.
1- Sau khi bấm nút xong, đàn bò được lùa về vị trí kiếm ăn của mình, mạnh con nào thằng ấy gặm.
2- Kể từ khi bản Hiến Pháp mới được thông qua với tuyệt đại đa số, con đường đi lên của đất nước, của dân tộc đã vô cùng sáng sủa. Chúng ta có thể tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc đến CNXH mà không cần phanh. (Lưu ý, đây không phải là hố mà là… vực, nên đổi CNXH – Cả Nước Xuống Hố thành Cả Nước Xuống Vực).
Nghiem Vietanh

Người tàu vào lập phố xá chung cư…khắp từ Bắc tới Nam,gian thương tàu lừa đảo,phá hoại nông dân bất cứ chuyện gì có thể…
Thế mà giờ đây mấy tên nghị gật bấm nút nhầm vẫn nâng lên đặt xuống giả vờ hô”cảnh giác”,đã thế lại còn không dám gọi tên nó người Trung Quốc,đúng là ăn hại đái nát,tốn tiền dân !
http://infonet.vn/Thoi-su/Canh-giac-cao-do-voi-doi-tuong-nhap-cu-vao-Viet-Nam/122822.info

Diem Huong Pham

Các bạn thân mến,

Hiến Pháp là văn kiện xác định rõ quyền và tự do của người dân, buộc chính quyền phải tuân hành Hiến Pháp, để tránh lạm dụng quyền hành, hầu che chở cho người dân được an toàn.

Tam quyền phân lập là một mô hình quản trị đất nước với mục đích bảo vệ tự do và công lý.
Mô hình và khái niệm này được thể chế hóa trong hiến pháp hiện đại của nhiều quốc gia.

Trong mô hình này, quyền lập pháp ( Quốc Hội), quyền hành pháp (Nhà nước, chính quyền) và quyền tư pháp (Toà án) được tách biệt và giao cho 3 cơ quan độc lập khác nhau thực hiện và qua đó ràng buộc, và giám sát hoạt động lẫn nhau.
Theo thể chế này, không một cơ quan hay cá nhân nào có quyền lực tuyệt đối trong sinh hoạt chính trị của một quốc gia.

***Tam quyền phân lập không có trong Hiến Pháp của cộng sản Việt Nam
Tại Việt Nam Quốc Hội, Hành pháp và Tư pháp đều nằm trong tay đảng cộng sản.
Tại Việt Nam, cương lĩnh của đảng cộng sản đứng trên Hiến Pháp.

Dân biểu Quốc Hội do Mặt Trận Tổ Quốc chọn lựa, giới thiệu và được bầu.
Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) lại là công cụ của đảng cộng sản, gần đây MTTQ đã được đảng cộng sản công khai xác nhận với việc cử ông Nguyễn Thiện Nhân uỷ viên bộ chính trị làm chủ tịch.

Vậy, kết quả QH csvn bấm nút thông qua hiến pháp thì thật đúng quy trình.

Chắc chắn sau khi Việt Nam không còn họa cộng sản, Hiến pháp VN sẽ là văn kiện bảo đảm quyền của người dân và chống lại mọi trường hợp lạm quyền của Chính Phủ.
Và tam quyền phân lập sẽ là mô hình được chọn lựa cho việc quản trị đất nước.
Chúng ta đã và đang đấu tranh cho giá trị căn bản tốt đẹp này.

Nguyễn Thông.
Ông giáo sư Tương Lai vừa đóng góp cho tiếng Việt thành ngữ mới: “quốc hội có tội với dân”.
Người Buôn Gió.
Hát ca ngợi Đảng và ca ngợi Bác Hồ chữa được bệnh ung thư. Sắp tới hàng triệu người ung thư trên thế giới sẽ học tiếng Việt để hát đúng lời. Muôn năm Việt Nam.
JB Nguyễn Hữu Vinh.
Vui thật, thế này thì đảng và bác thật là thiêng. Chủ nghĩa Cộng sản vô thần đã đến hồi cáo chung?Bà Tranh trò chuyện với PV Kiến thức rằng: “Tôi hát, bắt tay để mọi người hết bệnh, không tuyên truyền mê tín. Tôi hát những bài ca ngợi về Bác Hồ và Đảng. Còn bốc thuốc, tôi chỉ bốc lá mát cho người bệnh uống, không bắt mạch cho ai cả. Mỗi thang thuốc tùy thuộc vào bệnh nhân họ đưa bao nhiêu tiền cũng được, không đưa cũng chẳng sao, mình làm phúc mà”.
http://kienthuc.net.vn/diem-nong/hang-nghin-nguoi-nghe-hat-de-chua-benh-the-nao-285097.html?p=8
JB Nguyễn Hữu Vinh.
Thế rồi, hôm nay cái gọi là Quốc hội thông qua bản gọi là Hiến Pháp. Dường như để chứng minh cho sự nhất trí trong Đảng, bản Hiến pháp không hề có một phiếu chống.

Có chăng, chỉ là qua đó, người ta hiểu rằng đằng sau màu sắc sặc sỡ của con côn trùng là những nguy cơ cần cảnh giác.

Những điều đó, những cách làm đó đã từng xảy ra và không có gì là lạ.

Trên hết, sau tất cả những vụ việc xảy ra, điều còn lại là vụ việc sửa đổi Hiến Pháp đã cho thấy rõ sự chán nản của nhân dân trước vai trò độc tài của đảng cộng sản.

Ở đây, đảng cộng sản tiếp tục gây thêm một tội ác mới qua trò xảo thuật hôm nay, cướp đi của người dân quyền tự quyết, quyền tự do của mình, cướp đi của đất nước, dân tộc Việt Nam một cơ hội tiến lên phía trước. Đó là tội ác.
http://www.rfavietnam.com/node/1869

Nhành Lan Rừng

Độc đảng VN tồn tại đến bây giờ là do dân VN ta chả ai tin ai hết. Họ ngồi quanh một mâm vơi snhau cùng bốc xúc nhưng chả ai thân với ai và chịu nhường nhau một miếng. Nếu chỉ tham nhưng vài ba anh cấu kết lại cùng ủ mưu chống 3 anh còn lại trong mâm thì thế nào cái mâm cũng đổ. Nhưng có lẽ họ sợ khi thành công mình không được làm thủ lĩnh nên chi bằng không họp tác…Hơn nữa ko biết cha đó có tin ta ko hay nó tố thì ta chết trước.
Khối dân chủ VN đang manh nha bây giờ cũng vậy, toàn lo tương lai ko được đứng đầu và sợ thằng khác xơi mất, hệch!

Hồ Hải

Gì nữa đây? Trưng thu khi cần cứu đởng hay sao mà kê khai 9 loại rất đáng ngờ thế này:

1. Các loại nhà, công trình xây dựng

2. Các quyền sử dụng đất

3. Tiền (tiền Việt Nam, ngoại tệ)

4. Ôtô, mô tô, xe gắn máy, xe máy (máy ủi, máy xúc, các loại xe máy khác), tàu thủy, tàu bay, thuyền và những động sản khác trị giá >=50 trẹo cụ.

5. Kim loại quý, đá quý, cổ phiếu, vốn góp vào các cơ sở kinh doanh, các loại giấy tờ có giá trị chuyển nhượng khác có tổng giá trị quy đổi mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên.

6. Các loại tài sản khác có giá trị quy đổi mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên như cây cảnh, bộ bàn ghế, tranh, ảnh, đồ mỹ nghệ…

7. Tài sản, tài khoản ở nước ngoài.

8. Các khoản nợ gồm các khoản phải trả, giá trị các tài sản quản lý hộ, giữ hộ có tổng giá trị quy đổi từ 50 triệu đồng trở lên.

9. Tổng thu nhập trong năm quy đổi thành tiền Việt Nam gồm các khoản lương, phụ cấp, trợ cấp, thưởng, thù lao, cho, tặng, biếu, thừa kế, thu nhập hưởng lợi từ các khoản đầu tư, phát minh, sáng chế, các khoản thu nhập khác.

http://vneconomy.vn/20131128121819287P0C9920/9-loai-tai-san-thu-nhap-phai-ke-khai-tu-1612-toi.htm

JB Nguyễn Hữu Vinh

Thế rồi, hôm nay cái gọi là Quốc hội thông qua bản gọi là Hiến Pháp. Dường như để chứng minh cho sự nhất trí trong Đảng, bản Hiến pháp không hề có một phiếu chống.

Có chăng, chỉ là qua đó, người ta hiểu rằng đằng sau màu sắc sặc sỡ của con côn trùng là những nguy cơ cần cảnh giác.

Những điều đó, những cách làm đó đã từng xảy ra và không có gì là lạ.

Trên hết, sau tất cả những vụ việc xảy ra, điều còn lại là vụ việc sửa đổi Hiến Pháp đã cho thấy rõ sự chán nản của nhân dân trước vai trò độc tài của đảng cộng sản.

Ở đây, đảng cộng sản tiếp tục gây thêm một tội ác mới qua trò xảo thuật hôm nay, cướp đi của người dân quyền tự quyết, quyền tự do của mình, cướp đi của đất nước, dân tộc Việt Nam một cơ hội tiến lên phía trước. Đó là tội ác.
http://www.rfavietnam.com/node/1869

Người Buôn Gió

Lại có nguồn thu mới đây, VK Mỹ về hưu trở lại VN vui thú tuổi già bên bạn gái.

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/tu-van/thu-tuc-tam-tru-cua-viet-kieu-2916505.html

Hồ Hải.
Cả hệ thống tín dụng Việt Nam có tổng số tiền 3,5 triệu tỷ. Chỉ riêng 127 tập đoàn nhà nước nợ 1,35 triệu tỷ. Ít thật.
Nhành Lan Rừng.
Có đâu mà 2 phiếu trống. QH công bố 2 phiếu trống ra cho dân có tý ty niềm hy vọng và cũng là diệt ngúm luôn niềm hy vọng. Tớ đố bố cha nào dám ko bỏ phiếu đấy. Miếng mỡ treo miệng những con Mèo hoang béo múp kia ngay trước mắt. Chúng chỉ việc đưa mắt nhìn là thức ăn đã dâng tận mõm thì tại sao phải làm khác đi chớ. Nối sợ đói khát từ đời cha ông chúng họ để lại đến bây giờ vẫn hằn lên từng khuôn mặt đến nỗi mỗi lời nói cử chỉ đều hàm ý thể hiện cái sự mua bán bằng vàng, đô la.
Mình chỉ ko tin nếu có khoảng 20% trở lên phản kháng. Vì bởi như thế dân tộc VN đã không xếp hạng bét nhòe nhất thế giới về tội phạm, nhân quyền và đói kém. Chả có đất nước nào kể cả TQ mà bất cứ thứ gì CQ đưa ra cũng nhất nhất tuân lệnh răm rắp.
VN từ xưa đến nay để được làm quan phải là kẻ trung thành. Sự trung thành được đổi bằng tiền tài và danh vọng. Kẻ nào ko có cả hai thứ: Sự trung thành và lòng tham đã bị loại ngay từ đầu.
Hồ Hải.
Hôm nay chúng lại thông qua luật ăn chia đất đai. Điều cơ bản của luật ăn chia đất đai mà chúng vẫn cứ giữ là cho phép địa phương toàn quyền quyết định để đảm bảo lòng trung thành sống chết với kẻ cướp
Nhành Lan Rừng.
Các bố vừa bấm nút vừa nhớ mấy câu ông Tổng nói dạo nọ. Những lời vàng ngọc của ông Tổng vừa như dằn mặt dân đen vừa như đe dọa các bố nghị. Cũng thừa nhận ĐCS có sức mạnh ghê gớm đến mức mấy chục năm rồi, lớp trước kế tiếp lớp sau mà cha nào cha nấy “thà giết bố còn hơn phản bội đảng” nên ông Tổng mới nói hay và hùng hồn đến vậy, choáng đến vậy. Cũng cả nước có mỗi một cậu nhà báo dám công khai công kích ông ý và bị mất việc ngay lập tức mà ko một ai ho he. ĐCS Vĩ đại muôn năm quá đúng

“Các đồng chí phải lãnh đạo cái việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo hiến pháp. Cái này quan trọng lắm đấy.
Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa.
Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!
Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng nữa. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào?
Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì nó là cái gì?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: