Tiếng nói từ facebook 27/11/2013

JB Nguyễn Hữu Vinh

Mình vốn đã mất lòng tin từ VTV (Đài truyền hình nhà nước) nói riêng và báo chí nhà nước nói chung. Từ những vụ việc VTV bịa đặt, bôi xấu, cắt xén, bóp méo thông tin rõ nhất mà mình được chứng kiến như Vụ bịa đặt chứng cứ ở Thái Hà, dùng quyết định phân đất cướp bất hợp pháp của Nhà Dòng ở Thái Hà để đưa lên truyền hình lập lờ lấp liếm là giấy hiến đất của Linh mục Bích. Vụ dùng Bản kê khai đất đai Giáo hội để lu loa là bản hiến đất của nhà thờ. Vụ Đức TGM Ngô Quang Kiệt bị cắt xén. Cho đến những vụ như Tam Tòa, Mỹ Lộc, Con Cuông… liên quan đến tôn giáo. Ngoài ra là các vấn đề liên quan chủ quyền đất nước, biểu tình chống TQ xâm lược…

Nổi bật ở đó, ngoài các lãnh đạo chủ chốt, thì hung hăng và mất tính người nhất, lại chính là Trần Đăng Tuấn, Phó TGĐ Thường trực và là kẻ ngậm máu phun người đến giờ chưa rửa sạch. Rồi Kiều Trinh… Do vậy, từ lâu không xem VTV nữa.

Tuy nhiên, vụ Ngoại cảm mà Thu Uyên đang bị tấn công sau vụ vạch trần Ngân hàng Chính sách và “cậu Thủy” bị bắt, tớ lại nghĩ là có vấn đề ấn giấu đằng sau.
Cách lập luận, cách chơi bẩn, dựa hơi vào một số lãnh đạo cộng sản, thậm chí là “Tâm linh” là bác Kiên, Bác Giáp phù hộ (Làm quái gì có thể phù hộ khi chết là hết, vật chất biến đổi sang dạng đất bùn, còn linh hồn, thần thánh không hề tồn tại ở mấy ông cộng sản – Theo CN Mác – Lenin) của các tờ báo để ca tụng, kiếm ăn, trục lợi trên nỗi đau của người dân bị mất thân nhân trong chiến tranh của các “ngoại cảm”. Mục đích là chạy tội cho việc trục lợi trên nỗi đau và tiền bạc của người dân, thậm chí từ ngân hàng chính sách.

Lẽ ra tất cả những việc này nhà nước phải làm, giờ đổ vào đầu dân và dân đang bị lừa đảo, trục lợi. Trách nhiệm chính những việc này là của nhà nước. Nhưng giờ họ tung bùi nhùi loạn thông tin.
Dù là gì, thì nhà nước không thể cứ đứng ngoài trách nhiệm này.
Chúng ta nên công tâm và sáng suốt khi đánh giá vấn đề.

http://haylentieng.vn/hoat-dong/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-khong-bao-gio-lua-doi-khan-gia-va-nhung-nguoi-bi-chia-ly/

Nguyễn Thông

Tôi đề nghị những vị soạn sách giáo khoa và những người duyệt nên đàng hoàng ở chỗ này: Nếu đem thơ văn của ai đó vào làm bài học trong sách thì phải tôn trọng tác giả, thấy đưa vào được thì đưa, không thì thôi, đừng tự tiện sửa đổi rồi ghi bên dưới là :theo A, B, C, ví dụ: theo Thanh Hải). Như thế là không tôn trọng người sáng tác, vi phạm luật Bản quyền. Mà cũng lạ, với rất nhiều tác phẩm thì theo này theo nọ, nhưng với Tố Hữu, Hồ Chí Minh… thì lại không “theo”, chả có nguyên tắc nhất quán gì cả.

Nghiem Vietanh

Ngày 27/11 là một ngày không thể nào quên với cộng đồng No-U Việt Nam !
Câu chuyện có thể tóm tắt như sau :
Ngày 25/11/2011,sau khi đọc báo cáo kinh tế – xã hội trước Quốc hôi,Nguyễn Tấn Dũng đã trả lời chất vấn.
Trong phần trả lời chất vấn này,NTD đã đề xuất QH đưa luật biểu tình vào chương trình xây dựng luật của QH.
Những người từng tham gia biểu tình phản đối TQ đã đưa ra lời kêu gọi tập hợp ở Hà Nội vào ngày 27/11/2011 để “Ủng hộ TT Nguyễn Tấn Dũng đề xuất và QH ban hành Luật biểu tình”.
Nhưng…
Cuộc biểu tình ở Hồ Gươm sáng 27/11/2011 mới chỉ diễn ra chưa đầy mười phút,các biểu ngữ còn chưa kịp tung ra(chỉ có riêng một Phương ” Tuyên cáo” là kịp khoác lên vai lá cờ ) thì các lực lượng công an,côn đồ đầu trâu mặt ngựa ào ào xông vào những người biểu tình tay không…
Vài chục người bị tống lên xe bus chở đi,nhưng đặc biệt đây là lần đầu tiên nhà cầm quyền csVN bắt nhốt những người yêu nước vào một trại “phục hồi nhân phẩm” : Trung tâm lưu trú Lộc Hà.( nơi trước đây chỉ dành để giam gái điếm)
Cùng ngày,ở Sài Gòn,sau khi hay tin những người anh em Hà Nội bị bắt giam,một số anh chị em tập trung ở khu vực Nhà Thờ Đức Bà làm cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền bắt người vô cớ.
Và…công an,côn đồ HCM cũng không kém cạnh HN,những người tham gia cũng bị bắt.
Trong số đó có Bùi Thị Minh Hằng,mặc dù đã quen với những cuộc bắt bớ thế này,song lần này là bước ngoặt trong cuộc đời đấu tranh của chị, khởi đầu những ngày tù không án trong trại giam trá hình tàn độc,dưới cái tên mỹ miều”cơ sở giáo dục” Thanh Hà mà nhiều độc giả đã biết qua những trang hồi ký của chị : NHỮNG NGÀY TRONG HANG SÓI !

Văn Công Mỹ

Trong liên hoan có slow mùi nữa nghen !

“Thế hệ trẻ hôm nay cần đóng góp sức mình cho tình hữu nghị hai nước tiếp tục đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái để các thế hệ mai sau được thụ hưởng. ”
______________________
“Mỗi thanh niên….phải hành động như chủ thể cải tạo thế giới, làm cho thế giới tốt đẹp hơn bằng trí tuệ, tâm huyết và lòng nhân ái.”

CHÀI ƠI LÀ CHÀI !!!

Doan Trang

Đài CCTV của Trung Quốc tường thuật về buổi bế mạc “Liên hoan thanh niên Việt-Trung” lần 2… Trả lời đài CCTV, Bí thư TW Đoàn TNCS HCM Nguyễn Mạnh Dũng nói: “Tôi có cảm giác như đang ở nhà” (FB Nhật Ký Yêu Nước).

Đồng chí này mà phát biểu như thế ở Mỹ nhỉ, sẽ có hàng trăm comment trên mạng rủa xả: “thằng khốn vọng ngoại”, “đồ con chó phản quốc”, “thích Mỹ thì cút mẹ mày sang Mỹ mà ở”, v.v.

Trung Quan Do

thằng miệng hùm gan sứa Obama nó bay rào rào qua vùng kiểm soát không phận tự biạ đặt mà có dám ho he một tiếng . chỉ bọn phiên bang mới vãi đái kéo đi nhảy múa với côn đồ

Trung Quan Do

3000 chú đoàn viên thanh nien đang lien hoan huu nghi với bọn côn đồ biển đông , nó đưa chiến hạm vào vùng biển nước nhà .tuổi trẻ không biết nhục làm phiên bang thì đợi già à?

Hồ Hải

Chỉ cần một cú cướp giết hiếp như cải cách ruộng đất và một cú ép cung, án oan như nhân văn giai phẩm ông Hồ Chí Minh đánh sụp cả cái dân khí Việt vừa mới nghe theo ông bỏ xác ở Điện Biên Phủ để cho ông ngồi ngôi cao tuyệt đối.

Thế mà chế độ ông xây nên ở miền Bắc vẫn đủ để bắt ép, xúi giục dân nhảy vào cái chết để hủy hoại tiếp miền Nam, và làm đất nước dân tộc tan tành như hôm nay. Nghĩ về điều này, cả đời mình không có đáp án vì sao?

Mẹ Nấm Gấu

Ở đất nước tôi một trong những chuẩn mực đạo đức cần phải có là không nên nhắc đến SEX.
Nếu không, báo chí (gồm cả báo mạng, và nhiều trang mạng có tên rất oách) sẽ cắn bạn và an ninh văn hoá sẽ điều tra bạn.

Nhành Lan Rừng

Từ khi mở mắt làm người đến giờ mình chưa bao giờ thấy cái mẹt hay môt tiếng nói nào của những con người trong cái gọi là “Hội liên hiệp phụ nữ VN”. Nhưng mình vẫn nghe nói nó tồn tại bao lâu nay và còn hoạt động rất sôi nổi và có hẳn một tờ báo dành cho phụ nữ VN.Trong khi trên đất nước này , bao năm qua hàng vài chục triệu phụ nữ VN luôn bị giết, hiếp và hành hạ thể xác, tinh thần một cách dã man ở bất cứ nơi đâu do bất cứ ai kể cả bố đẻ và chồng mình. Táng tận lương tâm nhất là họ bi giết một cách dã man dưới chính tay nhũng người tình và chồng của họ. Nhân quyền người phụ nữ VN là con số âm. Ngay cả nhũng người phụ nữ có chức quyền cũng ko được nói lên một tiếng á cho cái quyền của mình nữa là nhũng người phụ nữ thấp bé nhẹ cổ họng. Họ bì miệt thị, hắt hủi, khinh bỉ ngay trong giao tiếp và giao dịch công việc trong mọi lĩnh vực nhưng họ lại là môt lao động chính làm ra vật chất cho GĐ. Chưa nói những phụ nữ buộc bị bán thân xác một cách rẻ rúng cho xứ người thì đa phận Phụ nữ VN luôn bị phụ thuộc kinh tế và CT vào người đàn ông của mình mặc dù họ là lao động chính trong nhà.
Mình cũng chưa thấy có một bà nào đứng ra vận động và bênh vực cho thân phạn phụ nữ VN. Đâu đó có người phụ nữ hay bé gái bị hiếp , giết dã man thì cũng thấy đẩy cho cái cấp chính quyền nơi đó là xong…
Vậy mà mọi người nghe đây:” Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là một tổ chức chính trị, xã hội của phụ nữ Việt Nam, mục đích hoạt động vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ.
Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Liên đoàn phụ nữ Dân chủ quốc tế và Liên đoàn các tổ chức phụ nữ ASEAN.
Từ những tổ chức tiền thân cho đến ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội đoàn kết, vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.”
Vậy cái hội này lập ra là để làm gì hay chết hết rồi? Chính quyền ko làm được gì thì hãy thả ra cho nhân dân tự lập hội và hoạt động. Sao cái gì đảng cộng sản cũng ôm lấy mà ko làm gì cả thì có phải đó là một sự phỉ nhổ của nhân loại ko?
Lê Anh Hùng
Mặc dù đ/c Phó Thủ tướng Chệt Hoàng Trung Hải đang bị tố cáo là buôn bán ma tuý, nhưng đ/c X vẫn bất chấp tất cả khi bổ nhiệm đ/c Chệt, cánh tay phải của mình, vào vị trí Chủ tịch Uỷ ban An ninh Hàng không Dân dụng Quốc gia (Quyết định 546/QĐ-TTg ngày 15.4.2011) một động thái có thể xem là “chắp cánh cho hổ”. Hệ quả là giờ đây bọn chúng ngang nhiên sử dụng đường hàng không để buôn lậu ma tuý quốc tế.
Chưa cần biết đ/c Chệt HT Hải có phải là “chính danh thủ phạm” hay không (chỉ những ai quá ngây thơ mới không đặt câu hỏi nghi vấn), nhưng rõ ràng đ/c Chệt vẫn phải chịu trách nhiệm cao nhất trong vụ này, còn “công lao” thì thuộc về đ/c X của chúng ta.(BBC) Điều tra vụ vận chuyển 229 kg heroin
Công an và an ninh sân bay Việt Nam đang điều tra vì sao 229 kg heroin có thể được chuyển trót lọt từ sân bay Tân Sơn Nhất sang Đài Loan trước khi bị giới chức Đài Loan phát hiện.
Hôm 17/11, cảnh sát Đài Loan tuyên bố triệt phá một đường dây ma túy, thu giữ 229 kg heroin vận chuyển từ Việt Nam.
Phía Việt Nam nay xác nhận tổng số 600 bánh heroin được cất giấu trong máy bay chở hàng của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) cất cánh từ Tân Sơn Nhất.
Tờ Thanh Niên cho biết chúng được ngụy trang trong lô hàng gồm 12 cái loa với tổng trọng lượng hơn 400 kg.
Trung tâm an ninh hàng không – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được tờ báo dẫn lời rằng vụ việc đang được lực lượng hải quan phối hợp với an ninh sân bay và cơ quan công an tiến hành điều tra.
Trong khi đó, ông Trần Cao Thuận, đại diện hãng China Airlines tại TP. HCM, nói với trang tin VnExpress rằng sáng ngày 14/11 hãng bắt đầu nhận được hợp đồng đặt hàng từ đại lý Korchina Logistics (Nguyễn Trãi, quận 1).
Đại lý này nói đây là sản phẩm loa của người gửi ghi tên Công ty TNHH thương mại – dịch vụ giao nhận Lê Hòa.
“Khi nhận đơn hàng, hãng chỉ biết tên sản phẩm và trọng lượng. Việc phân mục hàng hóa và kiểm tra thuộc thẩm quyền cơ quan chức năng,” ông Thuận nói.
Các câu hỏi đang được đặt ra cho hải quan và an ninh sân bay Tân Sơn Nhất về vụ việc.http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/11/131125_vn_dieu_tra_ma_tuy_dai_loan.shtml
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: