Ngày nhà giáo 20/11: Cộng sản VN vẫn hành hạ một thầy giáo yêu nước.

Fb Luu Gia Lạc
THÀY GIÁO ĐỊNH .
Sáng nay đọc lá thư của cô sinh viên bé nhỏ Đinh Thúy An – con gái thứ hai của thày giáo Định gửi cho bố của mình đang bị giam cầm trong trốn lao tù, đang bị căn bệnh ung thư hành hạ … mà không thể cầm lòng đành phải viết, phải trải tâm tư ra đây để chia sẻ với bạn bè .
dinh 579161_477675872349891_276284177_n
Không thể lặng câm trước hiện trạng trên quê hương người thày giáo đã cất lên tiếng nói của mình, tiếng nói của lương tri, của một công dân có trách nhiệm với quê hương và cộng đồng, để đổi lại là sự rên xiết của gọng kìm chuyên chính vô sản xiết chặt vào bản thân và gia đình, hiện trạng như thế nào thì chúng ta đã từng biết . Cái gọng kìm chuyên chính vô sản ấy nó thể hiện trong cả những hạnh động quay lưng của đồng nghiệp, công đoàn ngành giáo dục địa phương nơi mà thày Định công tác, từ sự thờ ơ và ghẻ lạnh của những lứa học sinh đã được thày dìu dắt qua sự tuyên truyền của các cơ quan truyền thông chính thống, qua sự tuyên truyền của cơ quan an ninh … và đau đớn hơn cả là sự sợ hãi của bầy cừu – những đồng nghiệp nơi thày đang công tác .


Có thể thấy từ ngày thày giáo Định bị bắt đến khi ra tòa rồi nằm viện bởi căn bệnh hiểm nghèo, ta chưa hề thấy một sự thăm hỏi chính thức và không chính thức của bất kể một đại diện nào của ngành giáo dục sở tại cùng như của bất kể một thày cô giáo nào đã từng kề vai sát cánh với thày trong cả quá trình công tác, chưa hề thấy một động thái nào của bất kể một học sinh nào mà thày đã dạy dám lên tiếng thăm hỏi … bằng cách này hay cách khác . Không hẳn đã là sự sợ hãi mà còn xuất phát từ sự hiểu biết về hiện trạng xã hội, hay thói vô cảm, vô ơn mà con người đã được hưởng thụ từ nền giáo dục xã hộ chủ nghĩa của chúng ta .
Từ ngày bị bắt giam để điều tra, ngôi nhà nhỏ bé của gia đình thày càng trở lên trống vắng và hoang tàn hơn bao giờ hết, nhất là khi các cô con gái của thày phải xa nhà vì sự học hành, người vợ gày gò nhỏ bé tất tả ngược xuôi khắp nơi nay nhà giam, mai bệnh viện thì ngôi nhà là càng hoang tàn hơn, từ con chó, đàn gà … cho đến lũ mèo xinh xắn cũng không người chăm sóc, hoặc bị kẻ cắp lấy mất . Phải chăng nếu có cái tình của đồng loại, của những người đồng nghiệp, hay của các học sinh thì ngôi nhà ấy cũng không trở lên hoang tàn như thế, lũ vật nuôi cũng chẳng phải tứ tán vì bị trộm cắp hay bị chết vì bị bỏ đói như thế … nguyên nhân thì nhiều nhưng chỉ biết nói một câu mà người Việt ta hay nói : Thấy ăn thì đến, thấy đánh thì đi .

dinh 1468691_477675799016565_1309575055_n
Không thể trách ai đó, không thể trách ai được vì … vì … xã hội ta nó thế, vâng đúng là nó thế đấy, nó như thế bởi nó được đúc ra từ khôn mẫu của chủ nghĩa cộng sản, cái chất cộng sản ấy đã thấm vào thịt da, xương tủy và máu của người dân, nhất là những người thày cô giáo trong những mái trường xã hội chủ nghĩa .
Nguồn cơn của mọi nguồn cơn đều bắt nguồn từ chủ nghĩa anh hùng cách mạng trên quê hương thân yêu của chúng ta, ” anh hùng ” với nhau, ” anh hùng ” với đồng loại …
Hôm nay 20/11 chắc hẳn chỉ có những bước chân, những thân gầy nhỏ bé của vợ, của các cô con gái Thảo, An hay Nga là đang trên đường đến nơi ấy với bố của mình, chồng mình đang rên xiết dưới gọng kìm của nền chuyên chính vô sản, nhưng có lẽ theo tôi cái đớn đau và bất nhẫn hơn nhiều là cái gọng kìm vô cảm của đồng loại, của những thày cô giáo đồng nghiệp mà nơi thày Định đã từng công tác .
Nói là vậy, nhưng chúng ta cũng được an ủi phần nào bởi biết bao trái tim đang thổn thức, bao tâm trí của biết bao người ở mọi miền đất nước, ở hải ngoại xa xôi vẫn, đang và sẽ hướng về người thày giáo thân yêu – thày giáo Đinh Đăng Định .
Tôi chỉ xin đưa vài tấm hình như một sự chia sẻ với gia đình thày Định và bạn bè, với cả những người đang đồng cảm với người thày giáo – người tù lương tâm ấy .
PS : Sau khi từ bệnh viện trở về nhà ở Daknong vợ con thày Định chỉ còn lại duy nhất một con mèo, còn lại chúng đã bị mất, bị giết … và tứ tán hết cả .
– Một tấm hình gia đình nhân dịp tết khi thày Định chưa bị bắt .
(Tựa đề do HĐHTCS đặt tên)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: