Bản Tin 17/11/2012

Đại biểu Dương Trung Quốc nghĩ gì?

Nguyễn Huy Canh

Tôn trong quyền trao đổi của bạn đọc, BVN xin đăng bài viết dưới đây góp ý lại với đại biểu Dương Trung Quốc là người đã nêu câu hỏi sắc bén chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội trường Quốc hội trong ngày 14-11– và nhiều trang mạng ủng hộ lời chất vấn ấy – mà theo tác giả là đã phản ánh được bức xúc chính đáng của quần chúng, song cũng có phần chưa thỏa đáng, bởi “có ý đổ lỗi hoàn toàn cho Thủ tướng” trong việc truy cứu trách nhiệm đối với tình hình kinh tế chao đảo như con tàu sắp chìm hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ tán thành một nửa với quan điểm của ông Nguyễn Huy Canh, vì lẽ, tuy cơ chế độc đảng và mô hình kinh tế – xã hội mà Đảng CS Việt Nam lựa chọn là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến thực trạng đang thấy đúng như ông nói, nhưng khác xa với thời kỳ bao cấp, quyền hạn cá nhân người cầm chịch bộ máy hành pháp ở giai đoạn này đã được tăng cường rất nhiều. Người cầm chịch giờ đây đóng một vai trò có nghĩa tiên quyết trong việc điều hành một nền kinh tế vươn lên hoặc xuống dốc. Những quyết định không chuẩn và sự giám sát quá quan liêu để không điều chỉnh kịp thời phương hướng đầu tư vĩ mô của nền kinh tế cũng như cách làm ăn mờ ám của nhiều tập đoàn nhà nước trực thuộc Chính phủ trong nhiều năm qua, rõ ràng đã trực tiếp gây nên thảm trạng mà hiện nay 80 triệu dân đang gánh chịu. Đặt vấn đề khởi động văn hóa từ chức ở đây là một ý tưởng sáng suốt. Bauxite Việt Nam

Chết dưới tay Trung Quốc, Chương II – Chết vì chất độc của Trung Quốc: Mạng sống vài đồng và thịt gà thì miễn phí

GS Peter Navarro

Nhóm Lê Minh Thịnh dịch

Đọc xong Chương này, một cảm giác rùng rợn chạy dọc sống lưng. Chỉ có thể nói: Cả nước Trung Quốc là một lò sát sinh của toàn thế giới, một lò sát sinh được sự tài trợ đặc biệt có chủ ý của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Không phải là cực đoan khi có người đề xuất: muốn nhân loại được sống còn thì cần phát động rộng rãi trên khắp hành tinh một phong trào rầm rộ tẩy chay hàng hóa thực phẩm Trung Quốc.Bauxite Việt Nam

Kính thưa quý vị, chào các bạn,

Chúng tôi xin gửi đến quý vị Chương II của quyển sách Chết dưới tay Trung Quốc

Tuần qua, có vị giới thiệu đến chúng tôi quyển sách in trên giấy “Chết bởi Trung Quốc” do TS Trần Diệu Chân dịch thuật. Chúng tôi luôn ủng hộ những việc làm có lợi cho quốc gia dân tộc và cũng đã gửi lời chào thân ái và sự ngưỡng mộ đến TS Diệu Chân.

Qua việc dịch sách Death by China và hiệu đính thành bản “Chết dưới tay Trung Quốc” mà một số bằng hữu cùng cộng tác lâu nay, chúng tôi có dịp học hỏi thêm kiến thức về kinh tế, tài chánh v.v…, và nhất là sự đa dạng ngôn ngữ. GS Peter Navarro đã chơi chữ nhiều trong sách của ông. Để dịch sát nghĩa là một việc, nhưng hiểu cách chơi chữ của người Tây phương, rồi chơi chữ lại theo kiểu người Á đông lại là một thách thức thú vị.

Chúng tôi sẽ tiếp tục dịch thuật quyển Death by China, chuyển bằng điện thư, đồng thời đăng lên trang mạng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal để đông đảo quý đồng bào quốc nội và hải ngoại thưởng lãm.

vietnam.ca

Kính mong quý vị và các bạn ủng hộ nhiệt tình, và mong quý niên trưởng tận tình chỉ bảo nếu thấy sơ sót.

Kính thư,

Ts. Lê Minh Thịnh, Giám đốc Điều hành

phụ trách Ban Thông-tin

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal

Nhãn:

Dân oan bị đánh đập khi đòi công lý

Thanh Quang, phóng viên RFA

Khi ra Hà Nội đòi công lý, dân oan Trần Ngọc Anh quê ở Bà Rịa-Vũng Tàu bị công an hành hung thô bạo, khiến phải nhập viện tại Đông Anh, Hà Nội.

clip_image001

Photo courtesy of ttxva.org. Nông dân Hà Nội biểu tình tại Mai Xuân Thưởng đòi lại đất đai bị chiếm đoạt hôm 19/6/2012

Nhãn:

Thêm nhiều người Tây Tạng tự thiêu trong ngày ra mắt Ban lãnh đạo Trung Quốc

Anh Vũ

Chủ nghĩa cộng sản hẳn phải thấy nhục nhã vì chính nó chứ không ai khác đã trở thành cái hình ảnh đúng như Marx và Engels nói: Một bóng ma lởn vởn ám ảnh địa cầu. Ở đâu có nó là có bạo lực và chết chóc. Hai ông tổ của chủ nghĩa cộng sản bây giờ mà sống lại nghe đến đứa con tinh thần của mình đang trở thành tên đao phủ của nhân loại trên đất Trung Hoa chắc cũng phải ngất xỉu, vì chính các cụ vốn rất chân thành muốn giải phóng con người.Bauxite Việt Nam
Nhãn:

Mời bạn đọc download tiếp báo Ngày nay

Kỳ 4

NgayNay31-40

Nhãn:

6. Đội trưởng

Bây giờ mạ tôi đang chìm trong giấc ngủ thỏa thuê sau bốn giờ vất vả kéo cổ tôi ra đời. Ba tôi không thế, ông tỏ ra lo lắng nhiều hơn. Từ ngày ông bác Vĩ “dinh tê” vào Sài Gòn ba tôi mất hẳn mọi nguồn tiếp tế, sáu mươi bảy đồng năm hào lương của một anh phó ban tuyên huấn huyện ủy không gánh nổi một gia đình sáu đứa con vừa có thêm tôi là bảy. Continue reading →

Nhóm lợi ích – Đành phải làm chuyện nhà không có chó !

Hồ Trung Tú

Nghe Thống đốc định nghĩa về lợi ích nhóm tôi ngứa ngáy cả người mất mấy ngày, chờ các chuyên gia cao thủ kinh tế ra tay vạch trần sự ngụy biện này, thế nhưng chờ mãi không thấy ai lên tiếng đành phải làm cái việc sở đoản này, như là chuyện nhà không có chó mà chỉ có mèo này vậy.

Xem phiên chất vấn của Quốc hội với Continue reading →

Múa con số

An Nguyên

Đọc các báo cáo thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2 và kỳ họp thứ 3 được các bộ, ngành gửi tới đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 này, cũng như theo dõi các phiên chất vấn mới thấy câu “múa con số” rất là chính xác.

 Tất cả các báo cáo thực hiện trả lời chất vấn dài vài chục trang, trình bày về mươi vấn đề, chủ yếu là liệt kê các văn bản đã ban hành, đã chỉ đạo, đã đốc thúc, còn kết quả thế nào thì không có. Continue reading →

 

Phương Uyên bị công an trại giam ép viết sai sự thật?

VRNs – “Nhắn: Mẹ ơi, con nhận được rồi. Mẹ đừng lo cho con. Giữ gìn sức khỏe chờ gặp mặt đừng thăm con nữa.” Đó là những lời vỏn vẹn của nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên viết ở mục “người nhận” trên “Phiếu gửi quà” ngày 15/11/2012 do mẹ Nhung gửi vào.
Lặn lội từ Bình Thuận đến trại tạm giam công an tỉnh Long An ngày 15/11 để gửi đồ thăm nuôi và xin gặp mặt con gái là Nguyễn Phương Uyên, chị Nguyễn Thị Nhung bị từ chối cho gặp mặt mà chỉ cho gửi quà. Khi viết Phiếu gửi quà, chị Nhung để trống mục “Hành vi phạm tội” vì cho rằng con gái chị mới chỉ bị khởi tố mà chưa xét xử. Anh công an tên Niết (lần trước chị Nhung nghe nhầm là Triết) nhất định bắt chị viết vào “Tuyên truyền chống nhà nước” thì mới cho gửi quà. Sau đó công an Niết hỏi chị có cần ký nhận không. Chị Nhung trả lời “cần”. Khoảng hơn nửa tiếng sau, anh ta đi ra với chữ ký của Nguyễn Phương Uyên và lời nhắn trên.
Labels:

Nước vẫn trẻ con

Admin J – Nhật Ký Yêu Nước – Ai sẽ đưa dân tộc Việt Nam đến tương lai tự do, thịnh vượng, tiến bộ, và tránh xa vực thẳm diệt vong? Vào những lúc hiếm hoi mà người Việt Nam chịu đối diện với câu hỏi này, câu trả lời thường chỉ giản đơn là sự trốn tránh. Lối trốn tránh của chúng ta là NGỒI ĐỢI.
Nhiều người đợi bộ máy quyền lực rỉ sét của đảng Cộng sản tự thay đổi, để đùng một cái, biến thành một hệ thống độc đảng “Của Dân, Do Dân, Vì Dân”. Nhiều người đợi đảng rủ lòng thương, hoặc chán lợi quyền, mà về trời vui thú điền viên, trao trả quyền lực cho dân chúng. Nhiều người đợi đảng tự tan, tự suy yếu đi vì những cuộc chiến bè cánh xoay quanh mâu thuẫn quyền lợi. Nhiều người còn chờ đợi một phép nhiệm màu trong cái đảng đã trở thành nhơ nhớp, bẩn thỉu và phi nhân tính chẳng khác gì địa ngục: từ cái bãi rác tởm lợm ấy, một Gorbachev thánh thiện sẽ bỗng chốc trồi lên…

Văn hóa từ chức xin bắt đầu từ đảng

Đỗ Trường (Danlambao) – Vậy là bác Dũng (Thủ Tướng) dứt khoát không thể từ chức. Dù bác đã khẩn khoản nghiêm túc nhận lỗi với đảng. Rồi bác còn khẳng định trước Quốc Hội, chính phủ yếu kém, dẫn đến nạn trộm cắp, đục khoét của công từ thượng tầng xuống đến cơ sở. Còn tại vị, chẳng qua bác chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công của Đảng cũng như trong suốt năm mươi mốt năm qua. Là người, ai chẳng sợ chết vì bội thực. Nhiều khi do sức ép của đảng mà bác Dũng phải gánh lấy trách nhiệm nặng nề này mà thôi. Nói đi thì phải nói lại, đảng ta kỳ kỳ thế nào ấy. Lẽ ra đồng chí nào kém tài năng trí tuệ, như dân gian đã dạy chỉ cho làm công việc lấy đít trâu làm thước ngắm, sao bắt lái tầu cao tốc, điều khiển nhà máy điện hạt nhân thế này. Bác Dũng đã phải thốt lên (đại ý) năng lực chính phủ có giới hạn, khó đảm đương được công việc. Bác phải thường xuyên mày mò, sai đâu sửa đấy rồi rút kinh nghiệm dài dài. Thật là có lý, khi bác Dũng cho rằng lỗi này chẳng phải của riêng bác.

Văn hóa từ chức: bánh vẽ mới của thời đại

Gieo rắc sợ hãi và ban bố niềm hy-vọng-kiểm-soát-được 

là vũ khí sắc bén nhất, hiệu quả nhất của chế độ độc tài.
Vũ Đông Hà (Danlambao) – Trên những con đường đầy bụi và khói người ta đã thấy quá nhiều những biểu ngữ, panno mà cụm từ sau cùng là đạo đức, vinh quang, muôn năm và vĩ đại. Về nhà, ở diễn đàn quốc hội phóng ra từ màn hình nhỏ, trên các trang báo lề đảng, ngay cả ở lề Dân lẫn thông tấn quốc tế xôn xao một cụm từ mới: văn hóa từ chức. Từ bao năm rồi, đạo đức, văn hóa, nhân cách đã bị đem ra làm chiếc áo khoác lên người của những tên ăn cướp. Đức trị được tính toán có kế hoạch để trở thành những bánh vẽ, xâm nhập vào những nơi mà đáng lẽ ra phải là chỗ của Pháp trị. Văn hóa từ chức là một loại bánh vẽ mới nhất trong ao tù đảng là đạo đức là văn minh này.

Vui cuối tuần: Phỏng vấn cán bộ thượng tầng

Ông Bút (Danlambao) – Theo dõi đại biểu Quốc Hội, chất vấn cán bộ lãnh đạo cao cấp, chưa đến nơi, đến chốn, giống như cầu thủ chuyền bóng vào vùng cấm địa, rồi đá dội vào xà ngang, hết xà ngang tới rung rinh cột dọc. Khiến tôi ngứa ngáy, muốn chen vào phỏng vấn, nhưng biết mình làm sao có cửa, nên nghĩ hoài mấy đêm ngày ròng rã, mới nãy sinh được một kế: Tìm cách khen đảng để lấy lòng tin, lối vào phỏng vấn có rồi. Còn tìm điều hay, điều tốt của đảng, sao mà khó quá, cực kỳ khó! Bóp trán từ 3 giờ chiều đến 4 giờ rưởi sáng, mới thấy được một ưu điểm.

Tự do và yêu nước

Trần Quốc Việt (Danlambao) – Ở nước dân chủ yêu nước là bảo vệ và duy trì tự do. Ở nước toàn trị yêu nước là kéo dài thực trạng, hay đúng hơn, mở rộng và nhân mãi ra kiếp đời nô lệ khốn khổ qua nhiều thế hệ.
Yêu nước của người nô lệ khác với yêu nước của người tự do.

Mẹ ráng chờ chúng con

(Tặng Đỗ Nam Hải và bức hình trong bài viết 
“Phải thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam)
Ôi bà mẹ Việt Nam vùng đất Bắc
Có những đứa con đi chống giặc ngày xưa
Mẹ gầy khô, đôi mắt vọng đưa
trong ánh ấy… nói sao vừa thống khổ

Về ”Đề nghị nghiên cứu ‘nhất thể hoá’ chức danh Tổng Bí thư và Chủ tịch nước”

V.Quốc Uy (Danlambao) – Rất nhiều người lâu nay (và hiện nay) cứ tưởng mình là người tiến bộ, muốn đấu tranh yêu cầu ĐCS phải “nhất thể hóa” vai trò của TBT và Chủ tịch nước(!), và nếu ĐCS “phải” nghe theo thì coi là thắng lợi lớn!

Xin thưa ngay, đây là ý kiến dại dột hết chỗ nói. Rất dại và… rất dại (nếu là dại) hoặc rất láu cá (nếu không dại).

Sửa đổi Hiến Pháp chỉ là giấc mơ thôi

Le Nguyen (Danlambao) – Cộng sản có nhiều trò ma sử dụng rất phổ biến trong những lần đảng lâm vào chu kỳ suy thoái khủng hoảng nhưng đặc biệt nội dung của các biện pháp giải quyết, chả có gì mới cũng chỉ là những ý tưởng cũ rích được xào nấu, lặp đi lặp lại nhiều lần như vở kịch hài phê và tự phê, như chỉnh đốn đốn chỉnh đảng… và nhiều lần diễn trò sửa đổi hiến pháp, một con số kỷ lục làm ra hiến pháp không tìm thấy đâu trên thế giới chỉ có ở Việt Nam. Có điều lạ là lần sửa đổi nào, ngoài đám khán giả tay chân tả hữu cò mồi lẫn bồi bút nhiệt liệt hoan hô, còn có một số khán giả trí thức lẫn chuyên gia chuyên ngành luật vỗ tay tán thưởng, thậm chí nhiệt tình tham gia vắt óc tận lực chỉ ra những khuyết tật lỗi thời cần loại bỏ và thay thế bằng những ý tưởng mới, điều luật hiện đại làm bệ phóng cho đất nước tiến lên.

Từ Nghĩa trang của Chó

Vũ Thế Phan (Danlambao) – Nhìn lên tấm pa-nô “còn đảng, còn mình” rồi nhìn xuống thực tế hàng ngày trong xã hội bao nhiêu năm qua, chao ôi, thật đúng là “treo đầu dê, bán thịt chó”. Thực tế xã hội xhcn đã khẳng định rằng công an thực chất là sai nha, là âm binh, là thiên lôi chỉ trung thành với “lý tưởng đầu tiên”. Không có “lý tưởng đầu tiên” thì chúng nó sẵn sàng quay ngoắt lại xơi luôn ‘thủ trưởng’. Còn Chó, theo chỗ tôi biết, trước sau chỉ có một và duy nhất một lý tưởng là được đồng hành với chủ đến mãn đời nên mới có câu “ngựa chó chung tình”…

‘Cuộc chiến của Hà Nội’

Bùi Văn Phú… Cùng với Lê Đức Thọ, ngay từ năm 1958 Lê Duẩn đã chủ trương phải thống nhất miền Nam bằng bạo lực. Nghị quyết 15 của Đảng Lao động Việt Nam, danh xưng của Đảng Cộng sản Việt Nam thời bấy giờ, phản ánh chủ trương này. Lê Duẩn và Lê Đức Thọ chọn con đường Mác-Lê để tiến hành chiến tranh giành độc lập và nhất quyết không hoà hoãn, không chủ trương sống chung hoà bình. Những ai trong nội bộ đảng không theo đường lối này đều bị loại trừ khỏi vai trò quyền lực… Câu hỏi nêu ra là dù chủ trương của Lê Duẩn như thế thì có đủ thuyết phục để tách Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp, hai nhân vật đầy huyền thoại của Việt Nam, ra khỏi trách nhiệm về hệ lụy cuộc chiến hay không?…
Labels:

Bộ Công an cấm tác giả Anh nhập cảnh

Bill Hayton – Đây là sự thất vọng lớn vì nghị trình hội thảo rất hấp dẫn và nó đáng ra sẽ là cơ hội để hiểu đúng đắn quan điểm của Việt Nam về tranh chấp trên Biển Đông. Nhưng giờ cuốn sách tôi viết về các tranh chấp này với các phỏng vấn ở Philippines, Singapore, Thái Lan cũng như ở Trung Quốc và Hoa Kỳ trong thời gian tới, sẽ không có cái nhìn của Việt Nam. Tất cả chỉ vì Bộ Công an…
Labels:

5 “ông lớn” được rót hơn 3.700 tỷ đồng từ ngân sách

Bảo Anh (VnEconomy) – Ngân sách Trung ương sẽ bố trí cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) 1.600 tỷ đồng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ được bố trí 238 tỷ đồng. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được bố trí 25,2 tỷ đồng. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được bố trí 1.824,5 tỷ đồng và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) 17 tỷ đồng…
Labels:

Các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà Nước nợ gần 1,3 triệu tỷ đồng

VnEconomy – Đặc biệt, có đến 30 tập đoàn, tổng công ty tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu lớn hơn 3 lần. Trong đó có 8 đơn vị có tỷ lệ trên 10 lần, 10 doanh nghiệp từ 5 – 10 lần, 12 tập đoàn, tổng công ty từ 3 – 5 lần…
Labels:

Bộ trưởng Tư pháp: “Đưa Hiến pháp ra trưng cầu ý dân”

Người đứng đầu ngành Tư pháp cũng thận trọng đưa ra cảnh báo, việc thực hiện trưng cầu ý dân có thể gặp phải sự chống phá của các thế lực thù địch cơ hội về chính trị. Tuy nhiên Bộ trưởng Cường cho rằng, với sự lãnh đạo chặt chẽ của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, các cấp ủy Đảng, sự chuẩn bị chu đáo của nhà nước về mặt pháp lý, với truyền thống yêu nước, ý thức tự tôn tự cường… những khó khăn phức tạp đó sẽ không khó vượt qua…
Labels:

Thêm nhiều người Tây Tạng tự thiêu trong ngày ra mắt ban lãnh đạo TQ

Anh Vũ (RFI) – AFP hôm nay 16/11/2012 dẫn nguồn tin của một tổ chức phi chính phủ cho biết, vào đúng ngày ra mắt ban lãnh đạo mới của đảng cộng sản Trung Quốc, hai người Tây Tạng, một nam, một nữ trong khu vực miền tây bắc nước này đã tự thiêu. Trong thời gian đại hội đảng 18 trong vòng một tuần đã xảy ra trên 10 vụ tự thiêu để phản đối chính sách trấn áp người Tây Tạng.
Labels:

Nhóm lợi ích – Đành phải làm chuyện nhà không có chó!

Hồ Trung Tú – Nghe Thống đốc định nghĩa về lợi ích nhóm tôi ngứa ngáy cả người mất mấy ngày, chờ các chuyên gia cao thủ kinh tế ra tay vạch trần sự ngụy biện này, thế nhưng chờ mãi không thấy ai lên tiếng đành phải làm cái việc sở đoản này, như là chuyện nhà không có chó mà chỉ có mèo này vậy.

Bi hề tuần chất vấn

Trương Duy Nhất – Một tuần lễ sôi động với những cuộc chất vấn và trả lời bi hề chưa từng thấy. Sự bi hề khiến không ít người cười vỡ bụng, và cũng có thể khiến nhiều người phải buột miệng văng cái… tự do!

Sau ca mổ, CA đòi xích chân nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trên giường bệnh

CTV Danlambao – Lúc 16h30 chiều nay, 15/11/2012, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vừa trải qua ca mổ cắt trĩ tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nghệ An (Bệnh viện Ba Lan). Mặc dù còn rất đau đớn và phải truyền dịch sau ca mổ, nhưng lúc 20:30 cùng ngày, công an trại giam đã mang đến còng số 8 và một bộ cùm chân đòi xích nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa ngay trên giường bệnh.

CA liên tục khủng bố gia đình Phạm Thanh Nghiên

CTV Danlambao – Trong những ngày vừa qua, gia đình Phạm Thanh Nghiên tại Hải Phòng liên tục bị CA sách nhiễu mỗi khi cô đi Hà Nội khám chữa bệnh.

Sau nhiều thủ đoạn trấn áp không thành đối với Phạm Thanh Nghiên, phía CA chuyển qua đe dọa, khủng bố người mẹ già của cô là bà Nguyễn Thị Lợi, năm nay đã 76 tuổi.
Labels:

Phượng Yêu (tập 4)

Phượng yêu dấu của bác,
Cháu đừng ngạc nhiên khi đọc thấy hôm nay bác đổi tông, từ “Phượng yêu” lên “Phượng yêu dấu”. Sở dĩ mức độ tình cảm bác dành cho cháu biến chuyển, bươn lên tầm cao mới này là do tác động trực tiếp hiệu quả tích cực toát ra từ nội dung “bài” trả lời của tía cháu trước Quốc Hội hôm 14/11/2012 về “văn hóa từ chức.”

Phải thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam!

Đỗ Nam Hải (Danlambao) – Chúng ta không đoàn kết, dân tộc đã bị phân hóa sâu sắc và toàn diện! Chúng ta không thắng lợi, đất nước đã bị thất bại cả trong xây dựng và cải tạo, với hàng loạt các kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội nối tiếp nhau phá sản! Chúng ta không tiến lên, chúng ta đã bị tụt hậu toàn diện và quá xa so với các nước trong khu vực và thế giới! Mà vấn đề của mọi vấn đề, nguyên nhân của mọi nguyên nhân là: cho đến nay, Đảng cộng sản Việt Nam vẫn là một Đảng duy nhất lãnh đạo đất nước!…

Nhà nước Việt Nam liên tục vi phạm hiến pháp

(Bài viết năm 2006)
Tuy không phải là luật sư, nhưng chúng tôi đã có nhiều năm nghiên cứu về đề tài luật pháp, nay thấy khẩu hiệu của Nhà nước Việt Nam treo ở khắp các cơ quan lớn bé: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” nên viết bài này chỉ ra việc Nhà nước Việt Nam hầu như không hề thực hiện khẩu hiệu trên do mình đề ra, liên tục ban hành rất nhiều điều luật và văn bản dưới luật vi hiến; hi vọng được quý vị thức giả trong và ngoài nước, nhất là giới luật sư chỉ giáo.

Hòa thượng Thích lề đảng ghét lề Dân

Cập nhật thêm hồ sơ của đồng chí hòa thượng tiến sỹ giáo sư đại biểu…
Dân Làm Báo – Trong khi thiện nam tín nữ đang nóng lên với “văn hóa từ chức” và đồng chí X “tiếp tục thực hiện và nghiêm túc phá nát đất nước như đã làm trong suốt 51 năm qua” thì đồng chí Hòa thượng Thích lề đảng – bí danh Thích Thanh Quyết buông dùi thả mỏ đăng đàn đòi Thủ tướng xử lý tiếp mạng lề Dân. Xem chừng như cái công văn 7169 cũng chưa đủ. Đồng chí hòa thượng này cũng là người trước đây được đồng chí X gợi ý đúc và nhét tim đồng cho Thánh Gióng và… ngựa.

Lãnh đạo mới Trung cộng sẽ bóp mũi Việt Nam?

Phạm Trần – Việt Nam sẽ phải đối phó chật vật với thế hệ lãnh đạo mới của Trung Cộng do ông Tập Cận Bình lãnh đạo có chủ trương quân sự mạnh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo. Bằng chứng này không viển vông mà căn cứ vào lập trường của Trung Cộng đã phản ảnh tại Đại hội đảng Cộng sản kỳ 18 kết thúc ngày 14/11/2012 và những lời tuyên bố của ông Tập Cận Bình đã nói với các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Việt Nam trong năm 2011 tại Hà Nội và ở Bắc Kinh.

51 năm ‘đi theo Đảng’!

Ảnh: Việt Dũng (Tuổi Trẻ Online)

Lê Phục Văn (Danlambao) – Vào hôm thứ tư, 14/11 vừa qua, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đăng đàn trả lời các chất vấn của quốc hội về những kế sách giải quyết các vấn nạn kinh tế và xã hội.

Nếu đọc hay xem các thông tin trên truyền thông lề đảng thì điều ghi nhận đầu tiên là số đại biểu chất vấn chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng câu hỏi và câu trả lời thì dài lê thê, vượt quá mức lịch sự và lễ nghi cần thiết, thậm chí là lủng củng và khá tối nghĩa.

Gái ế không được ra đường giờ cao điểm

Đường phố Hà Nội, Sài Gòn sẽ không có chỗ cho gái ế hoặc trai đơn côi…

Một người giàu tâm huyết có tên Trương Đình Đăng vừa hiến kế cho giao thông Việt Nam đỡ ùn tắc. Đó là, cấm phương tiện xe máy đi một người trong giờ cao điểm. Theo đó, không ai được phép đi xe vào phố mà không chở theo một người phía sau.
Labels:

51 năm trong gánh xiếc

Biếm họa Thái Độ Việt Nam (Danlambao)

Hà Nội đã phạt 19 trường hợp không chính chủ

– Sau 5 ngày nghị định 71 có hiệu lực, CSGT Hà Nội phát hiện, xử phạt 19 trường hợp ô tô đã quá thời gian làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu.

Labels:

Bó tay chấm còm với chuyện Nhân-Doan

Ông Nguyễn Thiện Nhân là ‘nhà giáo ưu tú’ – BBC – Theo báo Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, người từng phụ trách ngành giáo dục, được phong danh hiệu nhà giáo ưu tú. Chiều 14/11, ông Nguyễn Thiện Nhân, cùng với 569 nhà giáo được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu của ngành giáo dục mà hiện bị nhiều ý kiến phê phán là bế tắc mô hình và nặng tham nhũng.

Tá hỏa khẩu khí Bình thống đốc (!)

Minh Diện (Blog Bùi Văn Bồng) – Nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại trong âm mưu lừa dân gom vàng của Nguyễn Văn Bình và phe nhóm, là sự liên thông vàng quốc tế. Vì vậy, bây giờ Bình tuyên bố chấm dứt sự liên thông ấy. Hạn chế thông tin, xiết chặt quản lý hành chính, cấm cản, bắt bớ để nắm độc quyền, đó là lối mòn tư duy và hành động lặp đi lặp lại. Bằng biện pháp đó, Nguyễn Văn Bình đã công khai tuyên bố “Bế quan tỏa cảng” một mình một chợ, nhổ toẹt vào cái gọi là mở cửa, hòa nhâp, khỏi cần WTO Tê Oét gì nữa!?…

Phó Thủ tướng và con gà lậu

Đào Tuấn – Sinh kế của nông dân, miếng ăn của nhân dân không bao giờ là chuyện nhỏ. Xuất hiện chỉ ngắn ngủi trong 7 phút tại nghị trường, và vấn đề đưa ra là “con gà nhập lậu”, không ai buộc phải xin lỗi, cũng chẳng ai thúc ép phải hứa hẹn, nhưng hóa ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lại là thành viên Chính phủ thuyết phục được cử tri và nhân dân nhất. Trước hết là ở thời hạn mà ông cam kết “Hết 2013 sẽ ngăn chặn cơ bản gà nhập lậu vào VN”.

Chưa đến tuổi và đến tuổi!

Người Buôn Gió – Lâu lắm đất nước mới có người hội tụ đầy đủ ”bản lĩnh” và ”năng lực” thực sự như ông. Câu trả lời hơi lan man mang tính tự sự của ông trước quốc hội, thực ra là rất ngắn gọn và dứt khoát. Chính ông mới là người ”cầm chịch” xứng đáng đất nước này. Cũng như ”đại bàng” mới duy nhất ”đến tuổi” có quyền sinh sát trong nhà tù. Đơn giản là vậy thôi. Cuối cùng thì minh chủ cũng xuất hiện công khai…

Ngu sao từ chức!

Biếm họa Babui (Danlambao)

Như ánh Sao Khuê

Nguyễn Ngọc Già (Dân Luận) – Đêm đã khuya…
Bước ra sân thượng nhìn về khoảng không vô định với màn đêm dày đặc, ngút tầm mắt… Ngay trên đầu tôi là những Ngôi Sao.
Những Ngôi Sao sáng nhấp nháy, như những cặp mắt chong chong, không có được giấc ngủ bình an.

Cách mạng can đảm dễ sợ

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) – Xem video clip chiếu cảnh Đại biểu Quốc hội nước CHXHCNVN chất vấn ngài thủ tướng ngày 14/11/2012, nghe anh Ba Ếch trả lời đại biểu QH Dương Trung Quốc về văn hóa từ chức, hắn khoái chí thốt lên, “Đù con ma nhà nó, Cách Mạng can đảm dễ sợ!”

Đừng chửi một mình Thủ tướng! Ổng đang nói giùm cho nhiều cha nội khác!

Vũ Đông Hà (Danlambao) – Theo dõi phiên họp chất vấn Thủ tướng X bà con hè nhau chửi Thủ tướng quá mạng. Cứ như là cả đảng ta, quốc hội ta chỉ có mình cha nội ếch xì này là đồ dỏm, còn bao nhiêu toàn là của quý như con tự do. Bài viết này tui… bênh ông Thủ tướng X!

Thông báo về phiên toà “bỏ túi” các Thanh Niên Công Giáo

(TNCG – 15/11/2012) – Để dọn đường cho phiên toà “bỏ túi” xử các Thanh Niên Công Giáo (TNCG) trong thời gian sắp đến, Bộ Công An Việt Nam đã lần lượt cho đăng trên báo Công An TP Hồ Chí Minh ở các số báo các ngày 8, 10, 13 tháng 10 năm 2012. Với bản chất “tạo bằng chứng giả và xảo trá” của ngành công an Việt Nam, cả 3 bài báo đã qui chụp, kết tội các TNCG yêu nước với tội danh theo điều 79 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Labels:

Hãy hát lên bài ca yêu nước Nguyễn Phương Uyên!

Hãy hát lên
Bài ca yêu nước Nguyễn Phương Uyên!
Từ Bô-xít Tây Nguyên đến địa đầu Bản Giốc
Từ Trường Sa xa xôi đến giảng đường đại học
Hãy cùng nhau hát lên!
Vạn lính đảo, triệu sinh viên!

Động đất 4,7 độ richter ở Quảng Nam, Quảng Ngãi

Người dân Bắc Trà My hoảng hốt đổ ra đường vì sợ động đất lúc 20g42 đêm 22-10 – Ảnh: Tấn Vũ (Tuổi Trẻ Online)
TTO – Khoảng 14g25 ngày 15-11 một trận động đất rất mạnh đã xảy ra tại khu vực Sông Tranh 2 làm rung chuyển cả 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Có thể nói đây là trận động đất lớn nhất tại đây tính từ 1957.
Labels:

Văn hóa (từ) chạy chức

Biếm họa PHO (Danlambao)

‘Không hoàn thành thì rút’

Nhưng mà… ông chủ tịch không nói rõ thời hạn hoàn thành!
ĐVO – Tiếp xúc cử tri TP.HCM trước kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIII, khi đề cập đến vấn đề chống tham nhũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói về mình: “Các đồng chí bầu tôi, tôi biết phải làm gì. Khi thấy mình nhu nhược thì tôi sẽ làm đơn xin nghỉ. Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: