RFA 04-07/10/2012: Minh bạch – Vũ khí chống sở hữu chéo — Phản biện của Mạng Lưới Sông Ngòi VN về đập thủy điện Đồng Nai 6 và 6A — Nhóm Văn Lang lên tiếng kêu gọi trả tự do cho Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anh Ba Sài gòn — Bản tuyên bố Trịnh Nguyễn về việc thu hồi đất và trù dập hai đảng viên — 5 lý do vì sao Senkaku không phải lãnh thổ Trung Quốc — Sở hữu chéo: lạc đà chui lỗ kim — Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Quang đến Mỹ — Những khó khăn trong ngành thép Việt Nam năm 2012 — Việt Nam: con hổ thành mèo sa lưới nợ nần — Thị trường Việt Nam sẽ là “bãi phế thải” của Trung Quốc? — Tìm hiểu bệnh amip ăn não người — LS Lê Quốc Quân: “Vụ việc của Vietnam Credit có thể do liên quan đến tôi” — Bong bóng bất động sản VN sắp vỡ? — Công an lại gây khó khăn cho Cô Phạm Thanh Nghiên — Hội nghị Trung ương 6 – Cải tổ giáo dục

 

Minh bạch – Vũ khí chống sở hữu chéo

2012-10-05

Sở hữu chéo đã lộ rõ mối nguy hiểm cho hệ thống tài chánh Việt Nam ngay sau khi các thành viên trong Hội Đồng Quản trị ngân hàng ACB bị truy tố.

Phản biện của Mạng Lưới Sông Ngòi VN về đập thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

2012-10-07

Mạng Lưới Sông Ngòi Việt Nam, gọi tắt là VRN, vừa gởi Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường ý kiến phản biện về báo cáo đánh giá tác động môi trường trong việc xây dựng hai đập thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, nói rằng hai dự án sẽ gây tổn thất lớn cho môi trường với những hậu quả khó có thể cứu chữa hay đền bù.

Nhóm Văn Lang lên tiếng kêu gọi trả tự do cho Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anh Ba Sài gòn

2012-10-07

Thêm một nhóm hoạt động ngoài Việt Nam lên tiếng kêu gọi trả tự do cho ba blogger bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải. Đó là nhóm Văn Lang tại Cộng hòa Tiệp.

Campuchia cáo buộc quốc tế bao che tội phạm

2012-10-07

Vụ tòa án Phnom Penh tuyên phạt 20 năm tù đối với Giám đốc Đài phát thanh Tổ Ong, kiêm Chủ tịch Hiệp hội Dân chủ đã làm dư luận quốc tế phẫn nộ. Chính phủ xứ chùa Tháp lên tiếng các tổ chức dân sự địa phương và quốc tế đang tạo truyền thống bao che cho tội phạm liên quan vụ án này.

Bản tuyên bố Trịnh Nguyễn về việc thu hồi đất và trù dập hai đảng viên

2012-10-06

Vào ngày 5/10, hơn 400 người dân tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đã đồng ký tên vào một bản tuyên bố đòi hỏi chính quyền phải tỏ rõ quan điểm trong vụ việc thu hồi đất của 42 gia đình thương binh liệt sĩ và trù dập hai đảng viên vì họ không đồng ý cho thu hồi đất.

Việt Nam Tuần Qua

2012-10-06

Kỳ họp lần thứ 6 của Ban chấp hành trung ương đảng CSVN diễn ra từ đầu tuần này trong bối cảnh cả nền kinh tế và chính trị Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu xáo trộn đã khiến cho dư luận đưa ra nhiều nhận định, đồn đoán khác nhau về những gì đang xảy ra trong nội bộ ban lãnh đạo đảng, nhất là vị thế của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

5 lý do vì sao Senkaku không phải lãnh thổ Trung Quốc

2012-10-05

Người Nhật, hay một pháp nhân, ký tên là independentjapan2009 đăng trên youtube một đoạn phim video bằng Anh ngữ trình bày 5 lý do vì sao quần đảo Senkaku không thể thuộc về Trung Quốc.

Sở hữu chéo: lạc đà chui lỗ kim

2012-10-05

Vụ bắt giữ bầu Kiên và truy tố các nhân vật tai mắt của Hội Đồng Quản trị ngân hàng ACB đã lộ diện vai trò sở hữu chéo của những đại gia lợi dụng kẽ hở luật pháp để làm lợi cho mình hay cho nhóm lợi ích.

Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Quang đến Mỹ

2012-10-05

Hôm 27 tháng 9 vừa rồi, cựu tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Quang, sau gần 2 năm lánh nạn tại Thái Lan, đã được định cư tại Houston, Texas, Hoa Kỳ

Những khó khăn trong ngành thép Việt Nam năm 2012

2012-10-05

Sản phẩm đang bị khủng hoảng thừa, nhưng ngành thép Việt Nam mỗi năm phải nhập khẩu thêm khoảng 7 tỷ USD

Việt Nam: con hổ thành mèo sa lưới nợ nần

2012-10-05

“Việt Nam cho thấy một trường hợp cổ điển của một nước nhỏ gặp được vận hội vĩ đại úp chụp lên mình. Những người cai trị hoặc không được chuẩn bị, hoặc kém khả năng điều hành để ứng phó với nguồn vốn khổng lồ từ nước ngoài ào ạt tuôn vào trong thập niên qua.” theo kinh tế gia Hoa Kỳ Ruchir Shama.

Phản biện độc lập đầy lo ngại về Sông Tranh 2

2012-10-05

Phản biện độc lập của một nhóm nhà khoa học chuyên ngành công bố ngày 3/10 ở Hà Nội cho thấy khả năng vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 ở Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam là rất lớn.

Thị trường Việt Nam sẽ là “bãi phế thải” của Trung Quốc?

2012-10-05

Ngoài thâm hụt thương mại với Trung Quốc ngày càng bị nới rộng, thì chất lượng hàng hóa nhập khẩu từ nước này bấy lâu vẫn bị xem là không đạt tiêu chuẩn và ngầm ý phá hoại nền sản xuất nội địa Việt Nam, thế nhưng vì sao hiện tượng này vẫn dai dẳng diễn ra và hệ lụy của nó là gì?

Tìm hiểu bệnh amip ăn não người

2012-10-04

Chỉ trong vòng vài tuần gần đây, truyền thông Việt Nam liên tục đưa tin về hai trường hợp tử vong vì bị nhiễm amip ăn não người.

LS Lê Quốc Quân: “Vụ việc của Vietnam Credit có thể do liên quan đến tôi”

2012-10-04

Báo chí loan tin cơ quan CATP Hà Nội đã khởi tố công ty TNHH Thông tin tín nhiệm và xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam (Vietnam Credit) với cáo buộc trốn thuế và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bong bóng bất động sản VN sắp vỡ?

2012-10-04

Tồn kho bất động sản ở Hà Nội và TP.HCM hiện lên tới 60.000 căn làm chôn vốn ngân hàng hàng trăm ngàn tỷ đồng.

Công an lại gây khó khăn cho Cô Phạm Thanh Nghiên

2012-10-04

Cô Phạm Thanh Nghiên, người tù lương tâm vừa mãn hạn cách đây chừng nửa tháng, tiếp tục bị chính quyền địa phương và cơ quan an ninh gây khó khăn, sách nhiễu.

Nhận định của hải quân Thái về vấn đề ngư dân Việt vi phạm lãnh hải Thái Lan

2012-10-04

Ngư dân Việt xâm nhập vùng biển Thái Lan và đánh bắt cá trái phép ở đây là chuyện đã xảy ra thường xuyên bao năm.

Đàn ông Việt Nam có tệ như bị đánh giá?

2012-10-03

Những bài báo vừa qua nói về đàn ông Việt Nam nhậu nhẹt, lười biếng, đánh vợ đến mức gãy cổ cũng như hình ảnh của các cụ già bị con cái mang ra bỏ ngoài đường gây phẫn nộ trong dư luận.

Hội nghị Trung ương 6 – Cải tổ giáo dục

2012-10-03

Tiếp tục loạt bài Hội nghị Trung ương 6, bàn về cải tổ giáo dục, Mặc Lâm lấy ý kiến từ các vị giáo sư đang giảng dạy trong nước đóng góp cũng như gợi ý những điều cần thiết cho việc làm khó khăn mà Hội nghị đang bàn thảo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: