Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình

Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình

Trach Văn Đuỳnh
T/g gửi cho TTHN

(TTHN) Chúng tôi nhận được bài viết của tác giả Trạch Văn Đuỳnh gửi tới, do không có điều kiện để kiểm chứng, chúng tôi xin đăng nguyên văn để rộng đường dư luận. Trang TTHN không chịu trách nhiệmvề tính chính xác về những thông tin này.

Cách đây không lâu, trên mạng internet có thông tin cho biết chuyện sau khi rời ghế Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam mới gần 1 năm, Cụ Nông Đức Mạnh ở tuổi ngoài 70 cảm thấy ‘cô đơn’ và quyết định lấy vợ. Người vợ sắp cưới của cụ cựu Tổng Nông là cô gái còn trẻ, xinh đẹp với đôi mắt đào hoa dâm đãng và dễ thương. Đó là nữ Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm sinh 17/10/1966, quê tại Ninh Xá, Bắc Ninh là đại biểu Quốc hội khoá 12 và khoá 13 kém 3 tuổi so với ông Nông Quốc Tuấn con trai cả của cụ Tổng Nông và kém cụ Tổng Nông có hơn 26 mùa lá rụng. Ngoài ra bà Tâm còn được biết là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm tiền thân là Công ty TNHH Minh Tâm được thành lập từ năm 2002.

Theo nguồn tin từ nhóm bạn bè của ông Nông Quốc Tuấn, gồm những người thuộc nhóm bạn bè xuất thân là dân tộc Tày, con cái của các lãnh đạo cao cấp trong Uỷ ban Dân tộc đang sống và làm việc ở Hà nội cho biết, thì cách đây khoảng hơn 10 năm, khoảng tháng 2 năm 2000 ông Nông Quốc Tuấn mới xuất hiện trên chính trường với chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Đó là thời gian sau 12 năm ngồi chơi xơi nước ở Hội Thanh niên Việt nam kể từ sau khi kết thúc cuộc đời là “công nhân xuất khẩu lao động”, do bị  cha đẻ là ông Nông Đức Manh, khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Thái bắt buộc phải đi để cai nghiện ma túy tại Singwitz, thuộc CHDC Đức cũ từ năm 1981 – 1987. Thời gian này (từ năm 2000 – 2003) ông Nông Quốc Tuấn có quan hệ tình cảm trên mức bạn bè với cô Đỗ Thị Huyền Tâm kiểu già nhân ngãi, non vợ chồng. Mặc dù lúc đó cô Đỗ Thị Huyền Tâm đã từng có gia đình sau nhiều lần kết hôn và li hôn và tin còn cho biết số số vốn điều lệ 5 tỷ đồng ban đầu thành lập công ty TNHH Minh Tâm từ năm 2002 tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm là do ông Nông Quốc Tuấn cho bà Tâm vay trên danh nghĩa cho mượn bao giờ có thì trả.

Cựu TBT Nông Đức Mạnh và vợ mới Đỗ Thị Huyền Tâm .

Bạn bè của ông Nông Quốc Tuấn cho biết, cô Đỗ Thị Huyền Tâm thường xuyên qua lại với gia đình cụ Tổng Nông ở biệt thự 66B Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà nội vốn dành riêng cho các cán bộ lãnh đạo cao cấp với tư cách là cô em kết nghĩa của ông Nông Quốc Tuấn. Dần dà trở thành con gái nuôi của cụ Tổng Nông lúc nào không biết, khi mà bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh – do tuổi cao, sức yếu đã dược cụ Tổng Nông cho về ở quê và qua đời ngày 25.10.2010 tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Rồi cụ Tổng Nông đã được cô con gái nuôi đã “dìu” cụ Tổng Nông vào đời, và để đền đáp cụ Tổng Nông đã dùng quyền lực của mình ở cương vị Tổng Bí thư đảng CSVN để “dìu” cô con nuôi – vợ hờ trở thành nữ Đại biểu Quốc hội.

Căn biệt thự mới xây của cụ Tổng Nông đã bị vợ mới mang sổ đỏ đi thế chấp NH

Việc cụ Tổng Nông lấy vợ trẻ hơn con trai cả của mình và từng là con nuôi của mình, hơn nữa trong thời gian chưa đoạn tang vợ đầu là bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đầy năm khiến họ hàng, con cái và những người thân cận của ông cựu Tổng bí thư hết mực can ngăn và hết sưc bất bình. Một trong những người phản đối gay gắt nhất là con trai cả của cựu Tổng Bí thư là ông Nông Quốc Tuấn Bí thư tỉnh ủy Bắc giang, Uỷ viên trung ương Đảng khóa XI, vì nhiều nguyên nhân sâu xa mà theo ông Tuấn cho biết là khó nói vì nó là chuyện kiểu cha dùng của thừa của con trai đã nói ở trên. Một điều đáng nói là việc vội vàng kết hôn với vợ mới khi chưa đoạn tang với vợ đầu là phạm phải những điều cấm kỵ trong tục lệ hôn nhân của người dân tộc Tày. Hơn nữa theo ông Nông Quốc Tuấn thì việc cụ Tổng Nông lấy vợ sẽ gây mất uy tín của cá nhân và làm ảnh hưởng tới con đường thăng tiến của ông trong tương lai.

Nhưng nguyên nhân lớn nhất là tình trạng sắp sửa phá sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm của cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm do ảnh hưởng của kinh tế suy thoái, sản phẩm hàng hóa tồn đọng và các hạng mục bất động sản không bán được, với các khoản nợ lớn hàng trăm tỷ đồng đến hạn đáo nợ nhưng không có khả năng trả nổi. Theo tin cho biết tới mức kể cả sổ đỏ căn biệt thự sang trọng của cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm tại Nhân Mỹ, Mỹ Đình – Hà Nội cũng đã phải mang đi thế chấp cho ngân hàng. Và không chỉ thế, điều nghiêm trọng nhất để cứu vãn tình thế bên bờ vực phá sản của doanh nghiệp mình, cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm đã dùng sổ đỏ của căn biệt thự mới xây ở tại Khu dân cư số 9, làng Võng thị, Phường Bưởi ven Hồ tây, đứng tên ông Nông Quốc Tuấn để thế chấp cho Ngân hàng. Mà theo đánh giá của giớ buôn bán BĐS thì chỉ riêng mảnh đất mặt tiền hồ Tây 850 m2, giá 350 triệu/m2 thì có thể vay được xấp xỉ khoảng 300 tỷ. Điều này đã khiến ông Nông Quốc Tuấn hết sức tức giận và do không kiềm chế được, trong mấy ngày gần đây, tại ngôi biệt thự 66B Phan Đình Phùng hai cha con cụ Tổng Nông đã to tiếng tới mức cụ Tổng Nông chỉ mặt ông Nông Quốc Tuấn mà nói rằng “Mày là thằng bố láo, miếng đất ven Hồ Tây có được là do ai? Từ nay tao từ mày, mày sẽ không là con của tao từ đây!”

Người ta bảo “Trẻ cậy cha – già cậy con” chắc cụ Tổng Nông hẳn biết điều đó, vậy mà sao cụ không nghĩ tới vài năm nữa cụ cũng tới tuổi bát tuần. Cụ không trông vào con trai cụ mà có bao nhiêu để con chim chịu sự lãnh đạo của cái bướm, chắc khi tỉnh ra thì còn cái cát tút.

Chỉ khổ cho ông Nông Đức Tuấn, Bí thư tỉnh ủy Bắc giang, Uỷ viên trung ương Đảng xấu hổ với bạn bè, chiến hữu và đàn em, vì có ông bố già hơn 70 tuổi mà vẫn còn thích thả dê.

Làng Võng thị, ngày 06 tháng 12 năm 2011

© Trạch Văn Đuỳnh


http://tintuchangngay.info/2011/12/08/ong-nong-d%E1%BB%A9c-m%E1%BA%A1nh-da-tuyen-b%E1%BB%91-t%E1%BB%AB-con-trai-nong-qu%E1%BB%91c-tu%E1%BA%A5n/

Advertisements

29 responses to “Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình

 1. Nhà dẹp, công trình dẹp cho mai sau. 18.01.2012 lúc 15:18

  chuyện đời này thường thôi, mất yu tín và danh dự cái gì chứ. Có bố già khỏe mạnh như vậy là đáng mừng chứ, cụ làm ra thì cụ cứ xài có sao đâu; Đúng là đứa con bất hiếu.

  • Bão mới 31.10.2012 lúc 07:29

   Bác Hồ thật bạc phước, mải lo cho đất nước mà ko lo chăm dạy thằng con. Có sinh mà ko có dưỡng, chẳng thà đừng sinh, hoặc lỡ sinh thì bóp mũi cho nó chết non, sau này đỡ hại dân hại nước, hại cả thanh danh của mình. Thằng con đã vậy, đến thằng cháu càng tệ nữa, mạt vận !!!

 2. thuy nhung 25.01.2012 lúc 11:57

  Nói vậy mà cũng nói, là cựu TBT của 1 nước sống không chỉ thể diện cho bản thân mà còn cho con cháu, 70t rồi ít gì nữa, gần đất xa trời rồi. Sống cũng đã hưởng thụ hết rồi. Sống học tập theo gương bác hồ đi. Xấu hổ quá đi. Tôi sẽ nhục nhã khi có 1 người cha như vậy….

 3. thong 01.02.2012 lúc 15:38

  Ông Nông Đức Mạnh quả là người cộng sản chân chính nhất thời nay. Việc ông nhìn thấy những kẻ dốt nát nghiện hút và tham nhũng , ăn cướp như con ông, Nông Quốc Tuấn, nhưng bất lực không sao gạt nó ra khỏi guồng máy lãnh đạo quốc gia được đành phải dùng hạ sách kiểu tự hành xác là làm cho nó phải nhục nhã ê chề, thiên hạ chê cười , dân chúng phỉ nhổ vào cả hai cha con ông và vào cả cái lý mà ông theo và để trước sau họ cũng đuổi cái bạn như con ông ra lề đường thì họa may mới cứu được nước. Ông thật là cao kiến , xứng đáng được xưng tụng ngàn năm

 4. thong 01.02.2012 lúc 15:57

  Hết ý. Nếu ông Mạnh truyền kinh nghiệm làm sao ở tuổi 73 đáp ứng được gái hồi xuân thi quý hóa biết mấy, có khi ông còn nổi tiếng gấp mấy lần lúc ông làm tổng bí thư ấy chứ. Người ta có nhớ ông Minh Mạng làm được gì khi làm vua đâu, nhưng giới đàn ông kém lực ai mà chẳng biết rượu thuốc minh mạng thang

 5. HCM city 03.02.2012 lúc 09:27

  Chuyen thuc hu chua biet vi bao chi cua chung ta thuong chi duoc tuyen truyen theo huong co loi cho to chuc chinh tri cao nhat va duy nhat nen chung ta khong kiem chung duoc. Nhung neu la su thuc thi buon cho cu 82 tuoi con co dua con trai bat hieu, khong hieu cu con ton tai den bao gio nua.

 6. ngọc 04.02.2012 lúc 15:38

  Toi khong thich cach viet cua tac gia bai viet tren, viet theo suy nghi 1 chieu cua ca nhan minh và voi thien chi khong tot dep. Nguoi gia cang can co nguoi ke can, se chia vay thi co j dang noi o day chu!

  • vanngoc 25.02.2012 lúc 04:30

   Không biết đúng sai, thục hư song nhất trí vớ bạn, người gia cần phải có người kề cận,con trông cha, không bằng bà trông ông

 7. Thienquang@gmail.com 06.02.2012 lúc 15:37

  day la danh du cua ca dat nuoc chu khong phai cua rieng ong Manh

 8. Xuan Nghia 10.02.2012 lúc 08:46

  Bac Nong lam vay la dung roi. gia cung phai huong thu chu. cu de the ma chet a. Oi dung la quan diem nguoi Viet Nam. kho ma tien bo lam.

 9. cuchuoi 01.03.2012 lúc 13:30

  lay Vo dung roi chang le lai cu soc lo hoai

 10. hoanganh 12.03.2012 lúc 23:43

  may ong chua kiem chung ma dang lung tung , toi nghi co chong cong san thi cung chong cho duong duong chinh chinh… chu dung bia dat ra nhung chuyen nhu vay toi thay ko hay chut nao ca … mat long tin la mat tat ca do … toi rat ghet bon cong san … nhung toi luon chong cong san bang chinh nghia .

 11. tuoi cao suc cang dai 25.03.2012 lúc 20:19

  Bố già nhưng khoản ấy bố chưa già … hề hề hề

 12. điều hiếm có 25.03.2012 lúc 20:29

  Ta hơn tất cả các ngươi là ta đã làm được 2 điều hiếm có . Các ngươi thử nghĩ xem còn có ai hơn ta ???????

 13. sẩngheyo 27.03.2012 lúc 17:46

  Tôi that ko hieu dk tren doi nay lai co nguoi nhu vay, nguyen la cuu tông bi thu cua 1 nuoc ma lai lam nhu the,vo chet chua day 1 nam ma cuoi vo moi….

 14. ly 05.04.2012 lúc 16:39

  su viec van chua ro rang ma. du sao di nua thi trong toi ong NDM van la nguoi dang kinh. da hy sinh ca cuoc doi vi nuoc roi thi den cuoi cuoi doi nguoi ta huong hanh phuc thi co sao? khong nen chi trich mot cach qua dang nhu vay. ai cung co ly do rieng cua minh. mien la minh khong thay luong tam bi can dut la duoc

 15. vi nhan dan 12.04.2012 lúc 10:25

  ong nong nguyen la TBT lanh dao mot quoc gia ma sao mat tu cach mot nguoi lanh dao va thieu cai nhan cai duc cua mot con nguoi. trong cuoc doi ai cung can co cai do nhung phai phu hop voi lua tuoi cua minh. Khi con duong chuc ong dung tren but go phat bieu nhung loi hay y dep vay ma bay gio ong la mot ke thieu dao duc thieu luong tam tro thanh thu con………

 16. QUANchinhhang 20.04.2012 lúc 09:25

  Tui đã tới hồi sắp về hiu tuy chỉ mới có 57 cái mùa lá rụng…Nhìn cụ cựu Tổng mà thèm ! Thấy hối hận đã là gần 30 năm tủi đảng rùi,hổng dám vung vinh,dù vẩn thèm !Nghĩ lại hồi ô ta còn đương chức,dân chúng bình luận quả không sai !

 17. Linh Long Lanh 26.07.2012 lúc 21:24

  mình không nghĩ 1 người như ông ấy mà còn để chuyện này sảy ra

 18. Ngoc 27.07.2012 lúc 08:26

  Moi viec chua co ro rang nen toi mong bao chi dang nhung thong tin chinh xac. Chuyen rieng cua ai do thj k nen tim hjeu wa nhjeu. Toi biet su that k nhu da viet o tren. Aj ma tjn thj qua that nong can. Cac ban da tan mat nhjn thay chua? Hay chj nghe ke? Tram nghe k bang 1thay ma. Moi nguoi hay xem lai chjnh mjnh nha!

 19. Nguyen Thanh Trung 17.08.2012 lúc 13:32

  Sao lai co chuyen cha lay con the duoc. Dung la vo van hoa qua

 20. tham khoa 20.08.2012 lúc 21:44

  theo phong tuc tap dan toc viet nam thi khi vo hoac chong chet chua het thoi gian de tang thi chua hoac khong nen di buoc nua de to long chung thuy vo chong do vay thong qua viec cua cu Tong Nong neu nhu muon co cho dua cua tuoi gia thi nen de den khi nao sang cat cho Ba Ly Thi Bang thi hop ly hon.

 21. Phamcongquyenxl 05.09.2012 lúc 12:38

  Chúng ta phải nghỉ rằng các vấn của gia đình họ Nông lại diễn ra phúc tạp như vậy: ở góc độ người cha: nguyênTBT đã 70 tuổi tại sao còn muốn lấy vợ, lấy ai không lấy lại chọn on nuôi, kết hôn khi tang vợ đầu chưa đầy một giỗ, ông Mạnh khi lấy vợ có nghĩ rằng mình là TBT không? là một cán bộ cấp cao của toàn Đảng toàn dân không? Thật đáng trách khi ông Mạnh từ mặt con trai, đi theo lời nói của vợ mới. Không bàn luận nhiều song về mặt Nhà nước ai quan tâm vấn đề mẫu thuẫn này nhiều nhất.
  Về các con: khi việc vở lở ra lại nói sấu cha là bất hiếu

 22. An 28.03.2014 lúc 14:08

  Nông Đức Mạnh, Nông Quốc Tuấn toàn thằng ngu như nhau, 2 thằng cùng rủ nhau chui vào chung 1 lỗ……………….

 23. dương thành Tâm 16.06.2014 lúc 18:57

  Lấy vợ không ai cấm.bác còn chơi còn lấy được .mất đạo đức nhất một vị BTTUD.Lấy bồ con trai.vợ chết chưa hết khó.mà .

 24. dương thành Tâm 16.06.2014 lúc 18:59

  bác làm cho DCSVM Mất50 % uy tín…

 25. dương thành Tâm 16.06.2014 lúc 19:06

  thời ông mạnh đễ cho bọn tham nhũng lộng hành nếu nghe ông LỘC BTP.DAI BIỄU QH KHOÁ 11.không cho TT.làm TB chống TN.Thì bây giờ dân có hàng vạn vạn tàu ân bay chống TQ.BÂY GIỜ BIẾT ƠN BÁC LỘC.Vào túi cá nhân hết sẳn sàng sang nước ngoài cư trú.chhụúng nó có hàng chục tỷ USD…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: