Cấp Báo: Đêm qua, giáo họ Con Cuông bị tấn công

Đêm qua, giáo họ Con Cuông bị tấn công

Đêm qua, giáo họ Con Cuông bị tấn công

VRNs (01.12.2011) – Nghệ An – Theo tin từ Congdoanvinh.com cho biết, “cha xứ và các sơ nói đêm qua vào lúc 24:00, có một số thanh niên đã ném mìn vào Nhà nguyện giáo điểm Con Cuông, giáo phận Vinh. Đây là lần thứ hai trong những ngày vừa qua, Giáo điểm Con Cuông bị tấn công”.

Vụ tấn công này xảy ra khi có hai nữ tu đang ngủ, rất may các nữ tu này ngủ phía sau nên không có thiệt hại gì về người, nhưng nhà nguyện thì bị hư hỏng nặng.

Đây là những hành động ngang nhiên xúc phạm đến nơi Thánh Thiêng của người Công giáo, đồng thời khủng bố tinh thần của những người giáo dân lương thiện.

Con Cuông là một huyện phía tây tỉnh Nghệ An, phía đông nam giáp huyện Anh Sơn, phía đông bắc giáp huyện Quỳ Hợp và Tân Kỳ, phía tây bắc giáp huyện Tương Dương, phía tây nam có đường biên giới nước Lào dài 55,5km. Con Cuông gặp khó khăn về giao thông. Mọi giao thương với bên ngoài chủ yếu thông qua quốc lộ 7. Con Cuông là huyện vùng cao, có 11/13 xã, thị trấn đang hưởng trợ cấp từ Chương trình 135.

Con Cuông là giáo họ mới, đang phát triển rất mạnh. Có thể vì vậy, mà chính quyền sợ mình mất ảnh hưởng trên dân, nên tìm mọi cách, kể cả vi phạm pháp luật, để dẹp và xoá sổ nhà nguyện này.

Ngày 13.11.2011, chính quyền Nghệ An đã thuê một tốp quần chúng giả làm “quần chúng tự phát” đông hơn 500 người, với sự yểm trợ của hầu hết công an huyện đến ngăn cản việc cử hành thánh lễ hằng tuần tại giáo điểm Con Cuông, giáo xứ Quan Lãng, giáo hạt Bột Đà, giáo phận Vinh. Họ dùng loa tay, ném đá và cả hơi cay nữa và nhà nguyện và giáo dân.

PV.VRNs

Advertisements

2 responses to “Cấp Báo: Đêm qua, giáo họ Con Cuông bị tấn công

  1. son 10.07.2012 lúc 19:14

    Xjn chua hay pan puc lanh cko gjao ho con cuong

  2. hiep thong de chia se 14.07.2012 lúc 16:30

    chan li o dau? o viet nam quyen tu do tin nguong chua duoc ton trong.de nghi luat phap can thiep de bao ve cac tin huu dang bi bach hai.hay tra lai cuoc song binh yen cho giao xu con cuong.phai co nhung hinh phat xac dang doi voi nhung ke coi thuong luat phap nay.xin hiep y cau nguyen cung anh chi em.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: