[Video] Bản Tin Người Việt Online TV Ngày 29&30.08.2011

* Bản Tin Người Việt Online TV Ngày 29.08.2011

Nhà cầm quyền Việt Nam sẽ thả hơn 10 ngàn tù nhân trong dịp lễ quốc khánh 2 tháng 9, trong đó có 2 tù nhân chính trị được giảm án.
Hai tù nhân chính trị là Nguyễn Văn Tính và Trần Ðức Thạch, bị kết án tù ở Hải Phòng hồi năm 2009 vì tham dự vào các hoạt động chống tham nhũng, chống Trung Quốc và đòi đa nguyên đa đảng.
Ông Nguyễn Văn Tính, 69 tuổi, bị kết án tù 3 năm rưỡi. Nhà thơ Trần Ðức Thạch bị kết án 3 năm tù. Cả hai nằm trong số những người bị cáo buộc căng biểu ngữ một số nơi ở Hà Nội và Hải Phòng.
Trong cuộc họp báo tổ chức ở Hà Nội hôm Thứ Năm, Bộ Công An loan báo thả sớm trước hạn tù cho 10,244 tù nhân. Hầu hết là tù hình sự như buôn bán ma túy, giết người, buôn bán phụ nữ và tham nhũng.

* Bản Tin Người Việt Online TV Ngày 30.08.2011

Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam vừa ban hành một quy định theo đó mỗi người xuất cảnh chỉ được mua tối đa 1,000 đô la Mỹ tại các địa điểm được nhà nước cho phép mua bán chính thức.
Theo thông tư ban hành ngày 29 tháng 8 năm 2011, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cho phép công dân Việt Nam được mua ngoại tệ để chi tiêu khi xuất cảnh. Mức chi tiêu được quy ra gồm tiền ăn, tiêu vặt, đi lại cho các chuyến học tập, chữa bệnh, công tác, du lịch, thăm thân nhân ở ngoại quốc là 100 đô mỗi người trong một ngày.
Thời gian lưu trú ở ngoại quốc cũng được ngân hàng nhà nước Việt Nam ấn định là 10 ngày. Hạn mức này được áp dụng cho cả trẻ em đi theo cùng.
Văn bản của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam còn nói rằng “các tổ chức tín dụng có thể căn cứ vào khả năng tự cân đối nguồn ngoại tệ tiền mặt mà bán vượt mức nêu trên.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: